Ở vòng 1/8, HLV Stanislav Cherchesov đã sử dụng chiến thuật “tử thủ” để vượt qua Tây Ban Nha. Thay vì tấn công phóng khoáng như vòng bảng, Nga đã tập trung đông quân số để dựng "xe buýt" trước cầu môn và kéo trận đấu về chấm luân lưu 11m.

Nhiều người tin rằng HLV Stanislav Cherchesov sẽ tiếp tục dùng "đường binh" này khi đọ sức với Croatia ở vòng tứ kết.

Tuy nhiên, vị "thuyền trưởng" của đội tuyển Nga cho biết ông có thể thay đổi lối chơi khiến đối phương bất ngờ.

“Đẳng cấp và các cầu thủ của Tây Ban Nha và Croatia có thể nói là tương đồng. Tuy nhiên, cách chơi bóng của Croatia hoàn toàn khác. Tôi không thể nói chi tiết chiến thuật, kế hoạch của chúng tôi cho các bạn, nhưng tôi hứa hẹn sẽ tạo ra bất ngờ. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ và sẵn sàng cho trận đấu”, HLV Stanislav Cherchesov cho biết. 

“Rất nhiều đội bóng lớn đã bị loại nhưng giải đấu vẫn tiếp diễn. Đó chính là bóng đá. Chưa đến điểm kết thúc, bạn vẫn phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ chưa đến lúc được nghỉ ngơi hay ăn mừng. Họ cần phải tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi cần phải ra sân và chơi hết mình 100% ngay từ những phút đầu tiên”.

Trong khi đó, HLV tuyển Croatia Zlatko Dalic tự tin đội bóng của ông sẽ vượt qua được sức ép từ các cổ động viên nước chủ nhà và giành chiến thắng: “Chúng tôi không được chọn đối thủ, chủ nhà hay đối thủ nào cũng vậy, bạn cần chấp nhận kết quả bốc thăm từ trước và chiến đấu”.

“Chúng tôi đang đứng trước trận đấu tứ kết World Cup, một trận đấu rất lớn và không quan trọng đối thủ là ai. Khác biệt duy nhất có lẽ là họ có nhiều cổ động viên hơn, sức ồn ở sân vận động sẽ lớn hơn. Nhưng chúng tôi biết cách đối phó với điều đó”.

“Chúng tôi không thể tìm lý do để biện minh. Cho dù các khán đài có như thế nào, bạn vẫn cần phải giữ được phong cách thi đấu của mình”.

Bên cạnh đó, HLV Zlatko Dalic khẳng định Croatia rất tôn trọng Nga và sẽ thi đấu thận trọng nhất để giành lợi thế.
Theo tienphong.vn