Sau trận thua 0-1 trước các cầu thủ Colombia, đội tuyển Senegal đã có bằng điểm số với Nhật Bản sau ba trận đấu tại vòng bảng, thậm chí Senegal còn có cùng hiệu số, số lượng bàn thắng và bàn thua bằng với những chiến binh samurai xanh.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc vòng bảng, Senegal phải ngậm ngùi xách vali về nước, khép lại giấc mơ World Cup do phải nhận số thẻ vàng nhiều hơn Nhật Bản, 6 so với 4, chỉ số fair-play này mới được FIFA  áp dụng lần đầu tiên tại World Cup năm nay.

Do nhận nhiều hơn Nhật Bản 2 chiếc thẻ vàng nên Senegal phải ngậm ngùi xách vali về nước, chấm dứt giấc mơ chinh phục cúp vàng World Cup ngay từ vòng bảng. 

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Senegal, ông Aliou Cisse nói với đầy sự thất vọng: "Đội tuyển chúng tôi không thể đi tiếp vì có chỉ số fair-play ít hơn đối thủ. Đây là luật của giải đấu và chúng tôi chấp nhận với việc bị loại. Với mỗi môn thể thao đều có luật lệ riêng của nó và chúng tôi phải tôn trọng điều đó, dĩ nhiên chúng tôi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu như bị loại theo một cách khác".

"Tôi không nhận xét về độ tàn nhẫn của điều luật mới này, nhưng rõ ràng, tôi  cũng không thể bảo cầu thủ hãy thi đấu tiết chế và tránh thẻ vàng được", HLV Cisse cho biết thêm.

Senegal đã cho người hâm mộ bóng đá thấy được những dấu hiệu tích cực trong lối chơi của đội bóng và những gì họ đạt được tại Nga năm nay. HLV Cisse đồng thời cũng tán dương sự tiến bộ của các đội tuyển đến từ Châu Phi, dù cho châu lục này đã không có bất kỳ đại diện nào góp mặt vào vòng knock-out.

Sau tất cả, Nhật Bản vẫn là cái tên xứng đáng đi tiếp vì những cố gắng mà họ đã thể hiện tại xứ sở Bạch Dương, hãy cùng chờ xem, những chiến binh samurai sẽ làm được gì tiếp theo trong trận đấu với Bỉ tại vòng knock-out sắp tới.

Cao Trung