Với thể lực, tốc độ và kĩ thuật của mình, bước vào trận đấu với thế trận khá cởi mở, các cầu thủ Nigeria đã không khó khăn để giành quyền kiểm soát và điều tiết trận đấu để tạo ra những cơ hội thực sự nguy hiểm.

Cơn ác mộng của Iceland bắt đầu đến ở hiệp 2 khi trước sự hoành hành của những chú đại bàng xanh, đội bóng đến từ băng đảo đã hao mòn thể lực đáng kể. Và đó là điều mà các cầu thủ Nigeria mong đợi nhất.

Những pha phối hợp đậm chất kĩ thuật và giàu thể lực ở hàng tấn công của các cầu thủ đến từ châu Phi đã hoàn toàn lấn lướt hàng phòng ngự của đại diện đến từ châu Âu. Các cầu thủ Iceland đã thực sự giương cờ trắng trước sức mạnh không thể cản phá của Nigeria.

Musa đã lập cú đúp trong trận đấu.

Phút thứ 49, từ pha phản công bên cánh phải sau pha phạt góc, Moses tạt bóng đúng điểm rơi cho Ahmed Musa. Tiền đạo của Leicester đã có pha đỡ bóng điệu nghệ bằng gót chân, loại bỏ hậu vệ bên phía Iceland và tung ra cú sút mạnh mẽ, hạ gục thủ môn của đội bóng đến từ xứ băng đảo.

Đến phút thứ 75, cơn ác mộng thực sự đến vơi các cầu thủ Iceland khi Ahmed Musa đi bóng dũng mãnh qua hậu vệ của đội bóng áo xanh, rồi tiếp tục kỹ vượt qua thủ môn của Iceland trước khi bình tĩnh đệm bóng vào khung thành của Iceland trước sự bất lực của 2 hậu vệ đang án ngữ trước khung thành.

Đến phút thứ 82, các cầu thủ Iceland có hi vọng rút ngắn tỉ số của trận đấu khi đội bóng này được hưởng quả phạt đền bằng công nghệ VAR. Tuy nhiên, trên chấm 11m, có thể do quá căng thẳng, nhạc trưởng Sigurdsson đã sút bóng “lên trời”, chấm dứt cơ hội có được bàn thắng cho đội bóng đến từ xứ băng đảo.

Trong những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ Nigeria với thể lực tuyệt vời đã áp đặt trận đấu hoàn toàn trước những cầu thủ Iceland đã kiệt sức. Tuy nhiên, những cú dứt điểm của những chú đại bàng xanh đã không đi trúng đích và họ đành chấp nhận với chiến thắng 2-0.

Với chiến thắng này, các cầu thủ Nigeria có quyền tự quyết ở trận đấu cuối cùng nếu họ giành chiến thắng trước Argentina. Trong khi đó, các cầu thủ Iceland buộc phải thắng Croatia để nuôi hi vọng đi tiếp.


Vũ Cảnh