Theo tài  liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian qua trên địa bàn TP Hà Tĩnh nói chung, phường Trần Phú nói riêng, tại một số cửa hàng tạp hóa bị đối tượng đến giả vờ mua thẻ cào điện thoại với số lượng lớn, sau đó lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của chủ cửa hàng đối tượng đã chiếm đoạt một lượng lớn thẻ cào điện thoại với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng, rồi bỏ trốn.

Trước thực trạng đó, Công an phường Trần Phú đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, điều tra. Đến 8h30' ngày 25/8, Công an phường Trần Phú đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lưu Thiếu Cường (42 tuổi) ở xã Triều Đề, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) khi đối tượng này vừa thực hiện xong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở một cửa hàng trên địa bàn phường Trần Phú.

Đối tượng Lưu Thiếu Cường và tang vật vụ án.

Được biết, khi biết bị lượng chức năng phát hiện đối tượng đã lên xe máy bỏ chạy, nhưng CBCS Công an phường Trần Phú cùng với tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an TP do Đại úy Nguyễn Quốc Việt làm tổ trưởng đã truy đuổi và bắt giữ đối tượng tại ngã ba đường tránh TP Hà Tĩnh.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 14 điện thoại hiệu Iphone không có nguồn góc xuất xứ, 8 triệu đồng tiền mặt, một xe máy mang biển kiểm soát 37D1 – 04331 và một số lượng lớn thẻ cào điện thoại có mệnh giá từ 20.000 đồng đến 500.000 đồng và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

 Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt  sản của mình, Lưu Thiếu Cường thường dùng xe máy đi lang thang dọc các trục đường trên phường, thấy các cửa hàng bán tạp hóa có bán thẻ cào điện thoại đối tượng liền tiếp cận vào giả vờ hỏi mua thẻ cào với số lượng lớn để biếu lãnh đạo, khi chủ cửa hàng đang gom thẻ thì đối tượng giả vờ rút điện thoại gọi điện cho một đối tượng khác ở gần đó và nói thiếu tiền, cần mượn tiền để giải quyết công việc. Khi chủ cừa hàng gom đủ số thẻ cào theo yêu cầu thì đối tượng cầm hết thẻ và nói là đang thiếu tiền nên xin để lại chiếc Iphone tý đưa tiền lại trả đủ rồi lấy máy, nhưng thực chất là đối tượng ôm gọn số thẻ cào đó rồi cao chạy xa bay.

Được biết, mỗi chiếc điện thoại Iphone Cường chỉ mua chưa đến 500 ngàn đồng và chỉ nghe gọi được trong một thời gian rất ngắn. Bằng phương thức thủ đoạn đó từ đầu tháng 6/2015 đến nay đối tượng Lưu Thiếu Cường đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 40 triệu đồng qua thẻ cào.

Văn Hùng – Sỹ Quý