Công an quận 4, TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi tung các Tổ trinh sát lần theo dấu vết của các đối tượng dùng hung khí gây ra vụ cướp tại đầu hẻm 225, Khánh Hội, phường 3, quận 4. Ngày 8-3, Công an quận 4 đã bắt được hai đối tượng chủ chốt trong vụ cướp là Nguyễn Trung Kiên (22 tuổi, ngụ phường 8, quận 4); Nguyễn Thanh Tùng (23 tuổi, quê quán Thừa Thiên-Huế, tạm trú Bình Tân) và xác định hai đối tượng liên quan là Phan Trung Hiếu (24 tuổi, ngụ quận 1, tạm trú quận 4) cùng đối tượng tên Phúc (chưa rõ lai lịch).

Hiện trường vụ dùng hung khí chém người cướp xe của người bị tai nạn giao thông.

Trước đó, khoảng 1h25 ngày 6-3, chị Trần T.D.T (19 tuổi, ngụ quận 4, tạm trú quận 7) điều khiển xe tay ga biển số 59C1-491.54 lưu thông trên đường Khánh Hội thì va quẹt với xe tay ga biển số 52Z5-6001 do anh Nguyễn Trúc Thuận (26 tuổi, ngụ quận 4) khiến hai người ngã xuống đường. Người dân thấy hai người bị thương nên dìu cả hai vào bãi đất trống ngồi nghỉ và báo với Công an.

Tổ tuần tra khống chế được một trong bốn tên cướp.

Cùng lúc này Kiên, Tùng, Hiếu, Phúc đi trên 3 xe gắn máy cầm theo hung khí đang trên đường tìm “con mồi” để cướp kiếm tiền mua ma túy đá sử dụng. Phát hiện vụ va chạm và thấy xe của hai nạn nhân trong vụ TNGT đổ trên đường, một trong bốn đối tượng cầm hung khí xông vào chém anh Thuận. Anh Thuận chỉ kịp kêu cứu rồi đưa tay lên đỡ  bị dính một nhát chém sâu. Ba đối tượng còn lại tay lăm lăm hung khí khiến không một ai dám vào can ngăn. Sau khi gây án, bốn đối tượng cướp chiếc xe của chị T rồi phóng đi.

Hai đối tượng Kiên, Tùng tại CQĐT.

Cùng lúc này, Tổ công tác thuộc phường 3, quận 4 đi tuần ngang qua nghe tiếng truy hô kêu cứu đã tiến hành truy đuổi bốn đối tượng. Một dân phòng đã dùng xe của mình lao thẳng vào xe một đối tượng tay lăm lăm cây kiếm Nhật (xác định là đối tượng Kiên) khiến Kiên ngã xe và bị Tổ công tác khống chế. Lúc bị bắt, Kiên có dấu hiệu đang phê ma túy. Anh Thuận được người dân được vào bệnh viện cấp cứu với vết thương ở vùng cánh tay và ngón tay.

M.Đức