Trước đó, lúc 16h20’ ngày 11/9, Công an xã Long Thọ nhận được tin báo của chị Trần Thị Thùy Trang (41 tuổi, ngụ ấp 5, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) về việc, chị bị chồng tên Ngô Văn Hoàng đến đuổi đánh (2 vợ chồng ly thân). Công an xã Long Thọ phân công 3 đồng chí Công an viên gồm, Nguyễn Ngọc Sơn, Đỗ Quan Minh và Nguyễn Minh Trí đến nhà Hoàng ở ấp 1, xã Long Thọ để mời đối tượng về trụ sở làm việc nhưng không được. Tiếp đó, lực lượng Công an đã động viên, giải thích nhiều lần nhưng Hoàng cố tình không chấp hành.

Sau đó, đối tượng đứng lên đi vào phía trong nhà được khoảng 5m. Thấy chị Trang vừa tới nhà, Hoàng chụp cây gỗ đuổi đánh vợ. Khi đó, anh Trí bắt buộc phải dùng bình xịt hơi cay khống chế Hoàng và dùng súng công cụ hỗ trợ bắn hai phát chỉ thiên nên đối tượng bỏ chạy.

Tuy nhiên, khi các anh chuẩn bị lập biên bản sự việc thì bị Hoàng cầm dao lao đến chém vào người. Anh Trí tiếp tục bắn hai phát súng chỉ thiên thì bị đối tượng xông vào chém. Khi đó, anh Trí bắn thêm một phát súng khiến Hoàng bị thương tích nhẹ ở vùng trán.

Tưởng Hoàng đã buông dao nào ngờ đối tượng tiếp tục lao vào chém anh Trí gây thương tích ở tay trái rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, anh Trí được lực lượng Công an xã và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Qua truy xét, các trinh sát đã bắt giữ Hoàng và cùng người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Nhơn Trạch băng bó vết thương. Tại cơ quan Công an, Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội như trên.

Đ.Mừng