Trước đó vào khoảng 0h5 phút ngày 17/8/2015, tại thôn Nà Luông, xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai thanh niên là Mông Văn Tú (sinh năm 1993) và Long Văn Luân (sinh năm 1990) đều là người trong thôn Nà Luông tử vong.

Đối tượng Hiếu và con dao gây án.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hữu Lũng đã khẩn trương xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm và tiến hành điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là Nông Văn Hiếu và vận động đối tượng ra đầu thú vào hồi 9h cùng ngày để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Công an huyện Hữu Lũng đã bàn giao đối tượng Hiếu cho Phòng Cảnh sát điều tra vè trật tự xã hội Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vào ngày 16/8, Hiếu chở tivi đem đi sửa và đã uống rượu. Khi về đến đường thôn, dừng xe lại để hút thuốc. Đúng lúc đó, Tú và Luân đi chơi đêm uống rượu về đi qua đá vào xe của Hiếu và hai bên xảy ra cãi nhau dẫn đến ẩu đả. Hiếu đã dùng dao mang theo đâm gây hậu quả khiến Tú, Luân tử vong.

Nguyễn Thái