Khoảng 10h45 ngày 1/3, Trung úy Trần Xuân Quỳnh, Đội CSGT số 5, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ điều tiết tại chốt phía Bắc cầu Chương Dương phát hiện chiếc xe Honda Air Blade màu đen do một nam thanh niên điều khiển vi phạm Luật Giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Thời điểm bị kiểm tra, người điều khiển là Trương Văn K. (26 tuổi, quê Hưng Yên) xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe mang BKS 39F2-1989.

Chiếc xe máy bị trộm cách đây 5 năm được lực lượng CSGT phát hiện.

Trung úy Quỳnh, phát hiện BKS của xe và giấy đăng ký xe đều là giả. Bóc lớp ép nhựa của giấy đăng ký ra, giấy đăng ký lập tức rời thành 3 mảnh. Xác minh nóng, Trung úy Quỳnh nhận được kết quả, số BKS 39F2-1989 được đăng ký cho chiếc xe hiệu Wayman màu xanh - trắng của chị Tống Mỹ Kiều Trinh (trú tại Biên Hòa, Đồng Nai).

Tiếp tục xác minh số khung, số máy của chiếc xe Air Blade trên, được biết, chiếc xe này thực tế mang BKS 36R1-0209, chủ xe là chị Nguyễn Thị Hương (trú tại Bá Thước, Thanh Hóa).

Chị Hương cho biết, chị bị mất chiếc xe trên từ năm 2010 tại phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa. Công an phường Quảng Thắng cũng xác nhận, sau khi bị mất xe, chị Hương đã đến CAP để trình báo.

Tại trụ sở Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên), người điều khiển xe là Trương Văn K. cho biết đã mua chiếc xe trên tại một tiệm cầm đồ ở TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) cuối năm 2015 với giá 17 triệu đồng, có giấy viết tay của người bán. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Chị Nguyễn Thị Hương (SN 1983) kể lại vụ việc, chiếc xe máy được mua với giá 37 triệu và bị mất năm 2010 lúc chị đi khám thai tại xã Quảng Thắng.

Sau đó vài tháng có người ở tiệm cầm đồ hỏi mua đăng ký nhưng tôi và chồng quyết định không bán, giữ lại làm vật kỷ niệm của hai vợ chồng. Ngày 1-3, nhận được thông báo đã tìm thấy xe bị mất, gia đình rất vui.

Xuân Bùi