Ngày 22/6, Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty Nam Mekong Bạc Liêu với số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi sử dụng điện thoại di động cá nhân cung cấp, trao đổi thông tin số qua cuộc điện thoại có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác. 

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Linh. 

Theo hồ sơ vụ việc, gần hai năm trước, Sở Xây dựng và UBND TP Bạc Liêu tham mưu cho UBND tỉnh Bạc Liêu giao dự án nhà ở xã hội khóm 10, phường 1 (TP Bạc Liêu) cho Công ty Nam Mekong Bạc Liêu thực hiện. Thời gian triển khai dự án là 12 tháng, kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tuy nhiên, từ lúc được chấp thuận chủ trương đầu tư cho đến nay, dự án này vẫn chưa có mặt bằng sạch, đang bị khiếu nại gay gắt từ những hộ dân có đất bị ảnh hưởng.

Khi cơ quan chức năng đang rà soát lại tiến độ và tính khả thi thực hiện dự án thì xuất hiện file ghi âm của ông Linh với một phụ nữ ở TP.Hồ Chí Minh. Nội dung cuộc trao đổi này là ông Linh “nổ” đã chi hơn 10 tỷ đồng cho hàng loạt quan chức địa phương để được giao dự án nhà ở xã hội.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, tháng 4-2020, ông Linh có đơn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, Công an tỉnh Bạc Liêu và Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Du lịch tỉnh Bạc Liêu nhờ can thiệp. 

Tuy nhiên, ông Linh sau đó rút đơn, thừa nhận bịa chuyện chạy dự án để đối tác tin tưởng góp vốn vào dự án nhà ở xã hội.

Văn Đức