Với hành vi này, ngày 27/1, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hồ (SN 1996), ngụ xã Thuận Hòa, H.An Minh và Danh Chanh Ty  (SN 1991), ngụ thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, mỗi người 15 năm tù về tội giết người.

2 bị cáo Ty và Hồ (từ trái qua) tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, khoảng 12h, ngày 30/4/2020, Hồ, Ty và  Nguyễn Văn Trường và 3 người khác tổ chức nhậu tại phòng trọ ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc. Sau khi đó cả nhóm chuyển sang đánh bài 3 lá ăn tiền mỗi ván ăn thua từ 20.000 đồng  đến 500.000 đồng.  

Trong quá trình đánh bạc, giữa Hồ và Trường xảy ra cự cãi vì Hồ phát hiện Trường chơi gian lận. Hồ bực tức đi về phòng trọ của mình lấy 2 đoạn kim loại qua định đánh Trường nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này, Trường bỏ đi về phòng trọ nên Hồ rủ Ty đi đánh Trường thì Ty đồng ý. 

Đến khoảng 18h30' cùng ngày, Hồ và Ty đến phòng trọ của Trường thì thấy Trường đang năm ngủ nên Ty lấy cây quạt điện ở trong phòng ném trúng vào mặt Trường. Trường ngồi bật dậy, Ty và Hồ tiếp tục xông vào đánh đến khi nạn nhân nằm bất động thì cả 2 mới dừng lại và bỏ về. Đến sáng hôm sau mọi mới người phát hiện Trường đã tử vong. 

Biết bạn nhậu đã bị mình đánh chết nên Hồ và Ty đến cơ quan Công an TP. Phú Quốc đầu thú.

Ngoài mức án tuyên mỗi bị cáo 15 năm tù Hội đồng xét xử còn buộc Hồ và Ty liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 300 triệu đồng.

Văn Vũ