Đó là một trong những nội dung văn bản chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh với các cơ quan chức năng tăng cường chất lượng hoạt động mạng lưới ATM và công tác tuyên truyền sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong hoạt động lễ hội, tín ngưỡng dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân tại hệ thống ATM trên địa bàn thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố và các Ngân hàng thương mại có hoạt động giao dịch ATM nắm lại nhu cầu tiền mặt của các doanh nghiệp dự kiến sẽ trả lương, thưởng cho người lao động qua tài khoản ATM. 

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép (hình minh họa).

Trên cơ sở đó, chỉ đạo các Ngân hàng thương mại có kế hoạch triển khai cụ thể và dự phòng các vấn đề về tiếp quỹ ATM, về sự cố kỹ thuật máy để đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền của người dân.

Đồng thời, chỉ đạo các Ngân hàng thương mại chủ động làm việc với các doanh nghiệp trong các Khu chế xuất - Khu công nghiệp thực hiện chi trả tiền lương, thưởng thông qua nhiều hình thức (chi trả trực tiếp bằng tiền mặt, chi trả qua tài khoản ATM) nhằm giảm bớt áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm. 

Mặt khác, phối hợp làm việc với Công an thành phố để có kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm ATM, đảm bảo an toàn cho người rút tiền.


Phú Lữ