Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường đã lập nhóm Zalo có tên gọi “Định vị khi lái xe” với nội dung: “Nhóm mình anh em đi nếu gặp các trạm thì thông báo cho nhau cùng tránh. Có bạn bè anh em cứ đưa họ vào nhóm chung này nhé”.

Sau khi thành lập nhóm, đã có hàng chục người tham gia và liên tục cập nhật để thông báo cho nhau những thông tin, hình ảnh về địa điểm làm việc của lực lượng Công an như các chốt của Cảnh sát giao thông, trật tự, lực lượng 141QB… đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Nguyễn Mạnh Cường làm việc với cơ quan Công an.

Sau khi gọi hỏi, đấu tranh, Nguyễn Mạnh Cường đã khai nhận: Việc thành lập nhóm Zalo “Định vị khi lái xe” là để trao đổi thông tin về hoạt động của lực lượng Công an trên các tuyến đường, địa bàn nhằm thông báo cho các thành viên trong nhóm để tránh việc xử lý của cơ quan chức năng.

Hành vi của Nguyễn Mạnh Cường đã vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ và hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Mạnh Cường.

Ngô Quang Văn