Thậm chí có người cho rằng 3 nữ sinh đã bị kẻ xấu dụ dỗ, khống chế đưa đến một nơi nào đó để bán ra nước ngoài. Phóng viên Báo Công an nhân dân đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc.

Trong đơn báo cáo gửi đến các cơ quan chức năng chiều 18-2, bố mẹ của 3 nữ sinh là các ông bà Lương Minh Vương – Nguyễn Thị Bích Vân; Nguyễn Văn Hòa – Lê Thị Em; Lê Văn Sáu – Nguyễn Thị Kim Chung – cùng trú ở thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, 3 người con gái của họ là Lương Ngọc Thùy Trang, Nguyễn Thị Bé Thơ, Lê Mai Thi – cùng 15 tuổi, học sinh lớp 9H Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Đông Hòa.

Buổi sáng 17-2, ba nữ sinh rời nhà đến trường học như thường lệ, thế nhưng đến trưa hôm đó 3 cháu không về nhà. Sau nhiều giờ tìm kiếm bất thành, các bậc cha mẹ phát hiện 3 nữ sinh để lại 3 bức thư báo tin gia đình biết, đã rời quê nhà đi nơi khác sinh sống.

Làm việc với Trung tá Huỳnh Oanh Dũng, Phó trưởng Công an huyện Đông Hòa chiều 18-2, phóng viên Báo CAND được biết, 3 bức thư của 3 nữ sinh để lại cho gia đình trước khi bỏ nhà ra đi đều có nội dung giống nhau về câu từ và những dòng suy nghĩ trải nghiệm hơn nhiều so với độ tuổi của các cháu.

Ngoài việc xin lỗi bố mẹ và tự nhận mình là đứa con bất hiếu, cả 3 nữ sinh đều khẳng định không xúi giục lẫn nhau, không bỏ nhà theo trai hay bị ai dụ dỗ ra đi, mà chỉ muốn sống tự lập, tự lo cho bản thân, đồng thời nhắn gửi bố mẹ và người thân không nên tìm kiếm...

Vụ việc đang được Công an huyện Đông Hòa tiến hành xác minh, làm rõ.

Hữu Toàn