Ngày 5-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Minh (33 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Minh tại cơ quan điều tra

Theo Cơ quan điều tra, vào chiều 28-10, qua công tác trinh sát và nắm địa bàn, một tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện đối tượng Minh từ một nhà nghỉ trên đường Giải Phóng, TP Buôn Ma Thuột đi ra xách theo một túi xách có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành đón lõng để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng Công an, Minh liền vứt túi xách bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ trinh sát đã truy đuổi bắt giữ. Qua khám xét trong túi xách của Minh vứt lại tại hiện trường, tổ trinh sát phát hiện bên trong có 2 bánh heroin cùng 1 bịch ma túy đá có trọng lượng 313g.

Số ma túy được thu giữ

Bước đầu Minh khai nhận: đã vận chuyển số ma túy trên cho một người đàn ông (chưa rõ danh tính) ở tỉnh Bình Dương lên TP Buôn Ma Thuột giao cho một người tên Hùng. Xong việc, Minh sẽ được người đàn ông này trả tiền công 10 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Minh đang mang số ma túy này đến giao thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Được biết, đối tượng Minh từng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Mua bán trái phép chất ma túy” bị TAND xử phạt tổng mức án 13 năm 3 tháng tù giam. Sau khi mãn hạn tù, Minh lại tiếp tục phạm tội.


Văn Thành