Sáng ngày 29-8, Đại tá Hoàng Văn Nam, Trưởng Công an huyện An Lão, CA TP Hải Phòng cho biết, CA huyện đã chuyển hồ sơ, tang vật và bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hùng 29 tuổi, trú tại thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão, kẻ sát hại bà Nguyễn Thị Vẹn, 61 tuổi, trú cùng thôn với Nguyễn Văn Hùng đến cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng để khởi tố, điều tra theo thẩm quyền.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào 6h30 ngày 28-8, Công an huyện An Lão nhận được tin báo tại khu vực thôn Lương Câu, xã Tân Viên, bà Nguyễn Thị Vẹn bị một nam thanh niên dùng cục bê tông tấn công gây thương tích nặng. Bà Vẹn được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Kiến An nhưng do thương tích nặng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Ngay khi nhận tin báo, Công an huyện, cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành giám định hiện trường, tử thi, kết quả cho thấy, nạn nhân bị tử vong do vỡ lún xương sọ vùng thái dương và đỉnh chẩm phải. Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Hùng là hung thủ gây ra cái chết cho bà Vẹn.

Đến 7h15’ cùng ngày, Công an huyện đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hùng, thu giữ tang vật gây án. Cơ quan điều tra đã tiến hành thử “test” nhanh với Hùng. Tuy nhiên, không phát hiện thấy chất ma tuý.

Tại cơ quan điều tra, Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, vào sáng sớm ngày 28-8, trên đường đi ra quán nước ở đầu thôn, Hùng thấy bà Vẹn đang đi phía trước liền áp sát, tát bà ngã xuống đường, sau đó nhặt cục bê tông đập nhiều nhát vào vùng đầu nạn nhân rồi bỏ về nhà.

Về nguyên nhân sát hại bà Vẹn, Hùng khai: Vào năm 2015, nhà bà Vẹn có tổ chức đám cưới, khi đó cháu Nguyễn Thị Linh 8 tuổi (cháu nội bà Vẹn) đùa nghịch, chui vào gầm xe ô tô, do lái xe không để ý nên khi xe lăn bánh đã làm cháu Linh tử vong. 

Sau khi sự việc xảy ra, bà Vẹn cho rằng cháu Nguyễn Vũ Hương Giang SN 5 tuổi (con gái Hùng) có lỗi trong cái chết của cháu Linh... Từ đó, Hùng ngấm ngầm thù ghét, căm tức bà Vẹn và gia đình bà nên khi có cơ hội đã ra tay sát hại…

Được biết, Nguyễn Văn Hùng có họ hàng gần với chính nạn nhân. Do nghiện ma tuý đá nên đầu năm 2017 Hùng được gia đình đưa đi cai nghiện bắt buộc và mới trở về địa phương ngày 25-8 (trước khi y gây án 3 ngày).

Văn Thịnh