Ngày 8-1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC 47) Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự  đối tượng Đào Thị Tuyết (58 tuổi, trú tại tổ 9, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đào Thị Tuyết từng có bản án 20 năm tù về tội ma túy vừa ra trại vào năm 2016. Sau khi ra trại, đối tượng lại ngựa quen đường cũ, câu kết với một số đối tượng tại quê nhà ở huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, hình thành đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Sơn La về Hưng Yên.

Đối tượng Đào Thị Tuyết và Nguyễn Văn Phong.

Qua công tác quản lý địa bàn, Phòng PC 47 Công an tỉnh Hưng Yên có thông tin về hoạt động phạm tội của Tuyết và tổ chức lực lượng theo dõi.

Hồi 5h ngày 6-1, tại thuộc địa phận Ba Hàng, Thủ Sỹ, Tiên Lữ, tổ công tác của Phòng PC 47 phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện xe ô tô BKS 89B-00647 đang lưu thông, nghi vấn trên xe có người vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiến hành kiểm tra tại ghế số 3, sau ghế lái, tổ công tác phát hiện một người tên là Tuyết. Vào thời điểm kiểm tra, trên tay Tuyết có xách một túi bock lịch, bên trong có 2 bánh heroin. Kiểm tra khoang dưới hành lý xe, Phòng PC 47 thu giữ một túi đựng bí ngô, bên trong có 3 bánh heroin cũng là hàng hóa chị ta gửi theo xe ô tô.

Theo lời khai của Tuyết, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, đối tượng thường sử dụng xe khách làm phương tiện vận chuyển ma túy. Đối tượng chia lẻ một phần cầm trực tiếp, phần còn lại cho vào túi block lịch, các bao chứa khoai và bí ngô và gửi vào khoang hành lý của xe ô tô khách.

Trước đó, vào hồi 20h15 ngày 5-1, tổ công tác của Phòng PC 47 phối hợp với Công an thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên đã bắt quả tang Nguyễn Văn Phong (22 tuổi, trú tại Tân Trung, Tân Yên, Bắc Giang) cùng tang vật là 147,8 g Methamphetamin. Phong là đối tượng chơi bời lêu lổng, thường xuyên sang Trung Quốc làm ăn. 

Đối tượng này sau đó đã câu kết với nhóm người ở nội địa, vận chuyển ma túy về các tỉnh dưới xuôi tiêu thụ. Các vụ án trên hiện đang được điều tra, mở rộng.

Xuân Mai