Ông Nguyễn Văn Tâm, cha ruột của hai nạn nhân bị tạt axít, cho biết: Tính mạng  hai con ông có thể thoát khỏi bàn tay của tử thần, riêng cô Nguyễn Thị Nhật Phượng, bị hỏng mắt phải và thương tích nặng, chắc chắn để lại di chứng nặng nề về sau. Phía gia đình của Trương Thanh Phong, thông qua cơ quan CSĐT, đã gửi trước cho gia đình nạn nhân 20 triệu để điều trị.

Nói về vụ án nghiêm trọng này, ông Tâm cho biết, trước đó vài tháng, vợ Trương Thanh Phong là Nguyễn Thu Hương đã chủ động cảnh báo cho gia đình ông về vấn đề quan hệ thiếu lành mạnh giữa Thanh Phong - chồng Thu Hương và con ông. Với trách nhiệm làm cha, ông đã trực tiếp đến gặp Nguyễn Thu Hương. Tại cuộc gặp này, Nguyễn Thu Hương yêu cầu ông phải giải quyết việc cắt đứt tình cảm giữa con ông và Thanh Phong. Ông Tâm kể rằng: "Sau khi cuộc gặp gỡ ấy gần kết thúc, chính vợ chú Phong nói rằng: "Nhiều con bồ của thằng cha Phong đã chết vì tay tôi. Ông tính sao coi được thì tính".

Ông Tâm còn cho biết, con của ông đã nhiều lần bị vợ Phong đe dọa và có một lần gần đây, trước khi vụ án xảy ra chừng 1 tháng, có một phụ nữ trông rất "dữ dằn", gặp Bé Hai (Nguyễn Thị Nhật Minh) dọa, đòi hành hung.

Thêm một nạn nhân đã tự vẫn vì bị Phong làm nhục

Sau khi vụ án "tạt axít" ở phường 7 xảy ra, có một nguồn tin cung cấp là có nhiều thiếu nữ, là tình nhân của Phong bị hãm hại. Từ những thông tin này, chúng tôi đã đi điều tra, xác minh. Ngày 16/11, chúng tôi mới tìm được địa chỉ của bà Phạm Thị Mận, nhà số 421/36 khóm 5, phường 9, Tp. Cà Mau, là mẹ ruột của cô Nguyễn Lệ Châu - vừa dùng thuốc độc quyên sinh vào ngày 31/10. Bà Mận cho biết, cách nay khoảng 4 năm, cô Lệ Châu có quan hệ tình cảm với Trương Thanh Phong, trong một thời gian dài. Nghe đâu con bà bị vợ chồng tên Phong đánh đập hành hạ, kế tiếp vài ngày sau, cô Lệ Châu bị hai thanh niên lạ mặt, đón đường dùng dao rạch mặt. Khi cô Châu nằm viện, tên Phong trực tiếp đến bệnh viện thăm nom và hứa sẽ chi tiền điều trị nếu đừng báo Công an.

Kẻ chủ mưu vụ tạt axít Trương Thanh Phong và kẻ thủ ác Bùi Phúc Tuấn.
Sau khi điều trị về, Châu có liên hệ với Thanh Phong, nhưng "bặt âm vô tín". Nỗi đau cơ thể cộng với nỗi đau bị phụ tình đã khiến cô Châu trở thành con người tiều tụy suy sụp hoàn toàn. Cô cố gượng dậy nhờ người cậu ruột viết đơn tố cáo hành động tàn ác của vợ chồng tên Phong. Người cậu phải chạy honda ôm để nuôi gia đình, rất bận rộn, cuối cùng, một cô em họ đã viết hộ lá đơn này.

Sau khi cô Lệ Châu mất vài hôm, bà Mận mới soạn trong tủ cá nhân của cô Lệ Châu và phát hiện một tờ trình của cô Châu đề ngày 4/2/2004, gửi Công an phường 9, Tp. Cà Mau, nội dung tố cáo hành động man rợ của tên Trương Thanh Phong và vợ là Nguyễn Thu Hương đã hành hạ, làm nhục cô Châu như thế nào. Bà Mận đã làm đơn gửi đến Công an Tp. Cà Mau. Bà Mận đưa cho chúng tôi xem tờ trình của cô Lệ Châu. Trong tờ trình có đoạn: "Anh Phong nhờ Kha qua nhà tôi kêu tôi đến khách sạn Hải Châu liền có chuyện gấp. Khi đến khách sạn, anh Phong đóng cửa lại và đánh tôi đứt cọng dây nịt bằng da cá sấu. Tôi quỳ lạy mà anh Phong không tha, đánh xong anh Phong hỏi tôi có đi nổi không và chạy xe kè tôi qua cầu Gành Hào, bắt tôi vô quán cà phê ngồi và điện cho chị Hương, vợ anh Phong ra đánh tôi và nói cấm không cho tôi ở Cà Mau, đòi rạch mặt, giết chết tôi... ".

Chúng tôi hỏi, vì sao tờ trình này cô Châu lại không gửi cho cơ quan Công an sau khi viết, bà Mận cho hay ngoài tờ giấy này, cô Châu còn nhờ chị bà con của cô đến luật sư thảo đơn thưa. Bà Mận thấy vợ chồng Phong quá hung tợn, sợ nó giết con mình nên bà ngăn cản không cho thưa gửi gì nữa. Chính vì thế mà tờ trình này cô Châu cất giữ cho đến ngày hôm nay và tờ đơn tố cáo luật sư đã giúp viết xong, nhưng vì nghe lời khuyên của mẹ, Lệ Châu cũng không đến lấy mặc dầu luật sư có liên hệ với thân nhân của cô Châu để đến nhận. Vị luật sư nhờ viết đơn hộ vẫn còn ở Cà Mau.

Qua những tình tiết trên cho thấy, Trương Thanh Phong là một con cáo già, chuyên săn lùng và tìm mọi cách dụ dỗ các cô gái trẻ rồi cặp bồ. Khi đã thỏa mãn dục vọng thì hắn lại dùng nhiều thủ đoạn bỉ ổi để cắt đứt. Một trong những thủ đoạn ấy là cho vợ biết, cố tình hành hạ người tình, thậm chí cho đàn em hủy hoại nhan sắc của họ. Trong khi chúng tôi đang viết bài này thì vẫn còn có người điện đến cho hay là còn nhiều nạn nhân khác đã "thân tàn ma dại" dưới bàn tay của Trương Thanh Phong. Hiện vụ án vẫn đang được làm rõ

M.N