Theo Trung tá Anh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202, Bộ luật Hình sự. 

“Ngoài việc khởi tố vụ án, Cơ quan điều tra cũng đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác khẩn trương thu thập dữ liệu, chứng cứ để củng cố hồ sơ. Riêng tài xế xe tải Võ Ngọc Quý (27 tuổi) vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng rất xấu nên chưa thể lấy lời khai. Mẫu xét nghiệm của tài xế này vẫn chưa có kết quả”, Trung tá Anh cho biết thêm.

Hiện trường vụ tai nạn

Về tình hình sức khỏe của các nạn nhân bị thương, theo bác sỹ Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, đến chiều nay, sức khỏe của các nạn nhân đã dần ổn định và đã có một số nạn nhân xin xuất viện. “Hiện các y bác sỹ vẫn đang tiếp tục nỗ lực điều trị cho các nạn nhân”, bác sỹ Mỹ thông tin.

Nạn nhân trẻ em duy nhất trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện
Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 4h35 rạng sáng 7-5, tại Km 1632+200 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách mang BKS 18B-018.32 và xe tải mang BKS 77C-139.37 khiến 13 người tử vong, 33 người khác bị thương.

Văn Thành