Sáng 20-12, trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Văn Thự, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang) cho biết, chị Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã nhập viện cấp cứu.

Cùng liên quan đến vụ án trên, theo tìm hiểu của chúng tôi, cơ quan công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy lời khai của chị Thêm. 

Trong quá trình thông tin tại cơ quan chức năng, chị Thêm có biểu hiện hoảng loạn, mất bình tĩnh và có nhiều dấu hiệu bất thường.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng 18-12, chị Vũ Thị Ng. (36 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam) và chị Trần Thị Thêm (trú cùng xã chị Ng.) cùng buôn bán cá và nhận được điện thoại của hai đối tượng hẹn ra cánh đồng vắng trên địa bàn thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý để mua lại cá của hai chị rồi đi bán lẻ cho người tiêu dùng.

Khi đến chỗ hẹn, 2 đối tượng bất ngờ chặn xe, cướp túi xách của chị Ng. và chị Thêm. Thấy bị cướp, chị Ng. chống cự và hô hoán giúp đỡ đã bị 2 đối tượng dùng dao sát hại. 

Chị Thêm do quá sợ hãi đã đưa tài sản cho 2 đối tượng để bảo toàn tính mạng. Gây án xong các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn.

Sau khi hai đối tượng rời khỏi, chị Thêm đã hô hoán đưa chị Ng. đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng chị Ng. đã tử vong. 

Vụ việc đang được công an tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ.

Hiệp Bình