Thông tin ban đầu, vào khoảng 20h tối ngày 25-7, nhiều người dân sống cạnh khu nhà xưởng của một cơ sở chuyên sơn tráng men trên các sản phẩm nhựa và các vật liệu khác nằm trong con hẻm trên đường Ao Đôi (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM) phát hiện khói lửa bùng phát từ cơ sở này.

Khu nhà xưởng bị hỏa hoạn nằm trong con hẻm trên đường Ao Đôi.

Người dân hô hoán, huy động các phương tiện dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Nhiều lối tiếp cận nhà xưởng bị khóa kín nên việc chữa cháy gặp khó khăn. Khói lửa bùng lên dữ dội làm mái tôn cùng một số mảng tường bị đổ. 

Lửa dần cháy lan sang một cơ sở sản xuất cạnh đó. Lực lượng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân và quận Tân Phú điều động 11 xe cùng 67 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế ngọn lửa. Do lối tiếp cận nằm trong hẻm sâu, lực lượng Cảnh sát PCCC phải nối thêm đường ống, dùng mặt nạ phòng độc, tiếp cận điểm hỏa.

Tuyến đường Ao Đôi được tạm thời phong tỏa, điện cũng được cắt để đảm bảo an toàn. Sau khoảng 20 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Nhiều bình gas cháy xém được các chiến sĩ đưa từ trong nhà xưởng ra ngoài.

Lực lượng Cảnh sát PCCC vất vả chữa cháy trong đêm.

Tuy nhiên, khi lực lượng Cảnh sát PCCC vừa rời đi được ít phút thì lửa bùng phát trở lại. Nhiều người dân lao vào dập, Cảnh sát PCCC quận Bình Tân phải huy động 2 xe chữa cháy quay trở lại tiếp tục khống chế hỏa hoạn. 

“Lúc đó, khoảng 22h40 thì đám cháy bùng phát trở lại ở hai điểm. Tôi cùng nhiều người dân lao vào dập lửa. Đến khoảng 23h30 thì lửa đã được khống chế” – một người dân nói.

Sau khoảng 20 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản đã được khống chế.
Theo Đại tá Huỳnh Văn Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân thì vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi diện tích là 300 mét vuông trên tổng diện tích 2.000 mét vuông nhà xưởng.
Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi diện tích là 300 mét vuông trên tổng diện tích 2.000 mét vuông nhà xưởng.
Nghinh Phong