Chiều 27-1, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đang tạm giữ đối tượng Đặng Văn Quyến (24 tuổi, quê ở tỉnh Đắk Lắk, trú tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế) để điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại bến xe phía Nam, TP Huế.

Theo Cơ quan công an, Quyến là phụ xe khách BKS: 75B-006.00 có mâu thuẫn trong việc đón khách với Lê Viết Tín (33 tuổi, trú phường An Tây, TP Huế), phụ xe khách BKS: 75B-006.00 từ trước.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng trong bến xe phía Nam TP Huế.

Khoảng 8h20 sáng 26-1, khi Quyến đang ngồi ăn sáng trong bến xe phía Nam thì Tín tìm cầm một con dao lao đến đòi đâm Quyến. Quá trình rượt đuổi, Tín bị ngã nên Quyến dùng tuốc nơ vít đâm 2 nhát vào vùng lưng Tín. Gây án xong, Quyến bỏ trốn; riêng Tín bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Đối tượng Đặng Văn Quyến tại Cơ quan công an.

Qua khám nghiệm tử thi, Cơ quan công an xác định Tín tử vong do động mạch chủ của tim bị đâm thủng.

Đến 10h sáng cùng ngày, Quyến đã đến Cơ quan công an đầu thú. Tại Cơ quan công an, Quyến khai nhận hành vi phạm tội và cho biết, trước đó giữa Quyến và Tín xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách đặt chỗ đi xe. Tín còn nhắn tin cho vợ Quyến và đe dọa đốt nhà và sau đó xảy ra vụ việc như trên.

Được biết, cả Tín và Quyến đều là phụ xe của hãng xe khách Ngọc Thông.

 


Anh Khoa