Sáng 1-11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, các cơ quan chức năng liên quan đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ án mạng xảy ra tại làng Plêi Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h tối 31-10, sau khi đi uống rượu về, Kpă Hiệp (28 tuổi, trú tại làng Plêi Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) đi đến nhà bố vợ là ông Kpă Bem (63 tuổi). Lúc này, ông Kpă Bem đang ngồi uống rượu với ông  Ksor Nhac (hàng xóm).

Ảnh minh họa

Thấy chồng đi về trong tình trạng say xỉn, chị Ksor H’Ria (24 tuổi, vợ của Kpă Hiệp) có buông lời trách móc dẫn đến hai vợ chồng cãi nhau. Thấy vậy, ông Kpă Bem đứng ra can ngăn thì bị Kpă Hiệp chửi lại. Nghe tiếng cãi vã, chị Ksor H’Lum (18 tuổi, em vợ Kpă Hiệp) có buông lời trách anh rể sao lại chửi bố. Bị trách mắng, Kpă Hiệp chạy xuống bếp lấy ra một con dao rựa xông vào chém chi Ksor H’Lum. Thấy vậy, ông Kpă Bem cùng bà Ksor H’Bech (63 tuổi, mẹ vợ Kpă Hiệp) chạy đến can ngăn thì bị Kpă Hiệp dùng dao chém trúng vào cổ và đầu của hai người.

Vụ ẩu đã đã khiến ông Kpă Bem tử vong tại chỗ, bà Ksor H’Bech bị chấn thương sọ não được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, đến 21h tối cùng ngày thì bà Ksor H’Bech tử vong tại bệnh viện. Riêng chị Ksor H’Lum bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi gây ra vụ án, Kpă Hiệp đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Thiện đã huy động lực lượng đến hiện trường để điều tra, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng. Đến khoảng 18h55 thì phát hiện Kpă Hiệp thắt cổ tự tử tại một cây xoài phía sau vườn của gia đình chị Kpă H’Nim (chị gái Kpă Hiệp) tại làng Plei Lôk, xã Ia Ake.

Hiện nguyên nhân vụ án mạng đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành