Vào thời điểm trên, bà Đỗ Thị Phương (SN 1972) và bà Cấn Thị Hoan (SN 1975), cùng trú Cụm 2, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ và là hàng xóm của nhau cùng đi bộ thể dục buổi tối. Quá trình đi đến khu vực bờ mương, nối con đường liên thôn xã Phụng Thượng thì bà Phương bất ngờ bị kẻ lạ mặt tấn công, dùng dao đâm, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Bà Hoan may mắn chạy thoát, tri hô người dân. Nhận được thông tin, Công an huyện Phúc Thọ đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân, truy tìm hung thủ gây án.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Trong lúc vụ việc đang được điều tra thì tối cùng ngày, bà Hoan trở về nhà trong tình trạng hoảng loạn đã vào nhà tắm uống dung dịch tẩy rửa bồn cầu, dẫn đến ngộ độc, dù được đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Quá trình điều tra, bước đầu Công an huyện Phúc Thọ nhận định, người đâm bà Phương tử vong không ai khác chính là Cấn Thị Hoan, trong lúc rủ hàng xóm đi tập thể dục bà này đã thủ sẵn dao bầu trong người, chờ đến khu vực vắng người thì gây án.

Được biết, Cấn Thị Hoan có biểu hiện tâm thần, đang điều trị thuốc bổ trợ thần kinh. Các đây vài năm đối tượng này từng lấy kéo đâm vào cổ tự tử nhưng không thành.A.Quỳnh