Danh tính các nạn nhân gồm: mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi); 2 con ruột là Phạm Đình Hưng (9 tuổi) và Phạm Thu Hà (8 tuổi); 1 cháu con của chị gái chị Thanh là Vũ Khánh Huyền (3 tuổi).

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo bà Lê Thị Duyên, hàng xóm gần chị Thanh cho biết, ông Hùng - chồng bà Hát (nạn nhân vụ thảm án) hiện đang làm bảo vệ ở chợ Phương Nam. Hai ông bà ở gần nhà chị Thanh. Do chị Thanh hay phải làm ca đêm tại cây xăng nên bà Hát thường xuyên vào ở với chị Thanh để chăm sóc các cháu.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Thời gian gần đây, chị Duyên nhận thấy khu vực gần gia đình xuất hiện nhiều đối tượng lạ nên đã thông báo với ông Hùng để ông thường xuyên ghé về nhà chị Thanh kiểm tra tình hình.

Được biết, nhà chị Thanh có nuôi 3 con chó. Nhiều đêm nghe tiếng chó sủa, chị Duyên đi ra ngoài để kiểm tra tình hình. Nhưng đêm qua tôi không nghe thấy động tĩnh gì. Sáng sớm nay ngủ dậy thì nghe tin vụ việc. Hiện, chó của nhà chị Thanh vẫn còn sống.

Nhiều người dân trên địa bàn cho biết, gia đình chị Vũ Thị Thanh sống chan hòa với hàng xóm, không có mâu thuẫn hay hiềm khích với ai. Ngôi nhà của chị Thanh nằm ở cuối khu dân cư, ít có người qua lại. Bà Hát là người tính tình hiền lành.

Mỗi buổi sáng, bà thường qua nhà chị Duyên và khu lán thợ xây ở trước ngõ để nói chuyện. Nhưng sáng nay ngủ dậy, chị Duyên không thấy bà Hát đâu nữa, lúc sau mới biết sự việc.

Ông Đặng Ngọc Lân (76 tuổi, hàng xóm của nạn nhân) cho biết, gia đình chị Thanh rất hiền lành, chưa từng có mâu thuẫn với ai. Cách đây hơn 1 năm, chồng chị Thanh mất do TNGT. Sang tháng, chị Thanh làm giỗ đầu cho chồng thì xảy ra sự việc đau lòng này.

Lực lượng Công an bảo vệ hiện trường.

Hiện, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân vụ viêc.

Để kịp thời hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, tỉnh Quảng Ninh quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng/người chết; TP Uông Bí hỗ trợ 5 triệu đồng/người chết; Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/học sinh; phường Phương Nam hỗ trợ 2 triệu đồng/người chết và phối hợp với gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Ngày 24-9 Văn phòng Chính phủ có công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng khởi tố vụ án, tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng và đồng phạm (nếu có), làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Đăng Hùng