Tối 2-10, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phối hợp Phòng cảnh sát PCCC cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành giải cứu một người đàn ông có biểu hiện bị bệnh tâm thần cầm dao, kéo xông vào nhà dân cố thủ nhiều giờ liền. Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Nhị Bình vào chiều cùng ngày.

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường đồng thời triển khai phương án giải cứu người đàn ông có biểu hiện bệnh tâm thần.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường vụ việc kể lại, vào khoảng 17h30 ngày 2-10, một người đàn ông có biểu hiện bị bệnh tâm thần mặc quần áo bị ướt, trên tay cầm cục đá vừa đi vừa la hét trên đường.

Tiếp đó người này bất ngờ xông vào một căn nhà nằm cạnh QL1A của một hộ dân ở ấp Trung A, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành. Khi vào đây, người này tiến thẳng đến nhà bếp rồi cầm dao và kéo doạ tự tử đồng thời cố thủ tại đây.

Người đàn ông có biểu hiện bệnh tâm thần được giải cứu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp công an xã Nhị Bình nhanh chóng sơ tán người trong gia đình, phong toả hiện trường đồng thời vận động, thuyết phục người này bỏ dao, kéo. Tuy nhiên người đàn ông này cứ liên tục hung hăng la hét đòi tự tử.

Đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng công an huyện Châu Thành cũng có mặt và tiếp cận để thuyết phục nhưng vẫn không thành công.

Đến 21h40 cùng ngày lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang dùng vòi rồng triển khai phương án khống chế giải cứu thành công người đàn ông này.

Ban đầu, người đàn ông được xác định là Võ Tâm X. (40 tuổi, ngụ xã Phú Qưới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Theo người thân ông X. cho biết, khoảng 1 tháng nay cả khu vực nơi ông X. sinh sống phải mất ăn mất ngủ vì ông X. thường xuyên la hét, đập phá những căn nhà xung quanh. Ông X. còn mua xăng để trong nhà dọa đốt nhà.

Sáng 2-10, hàng xóm cùng người thân đưa ông X. đến bệnh viện tâm thần Tiền Giang để chữa trị nhưng vừa đến cổng bệnh viện thì ông X. bỏ chạy vào nhà dân cố thủ...

Người đàn ông có biểu hiện bệnh tâm thần được giải cứu.

Thành Danh