Đặng Hoàng Vương và tang vật.

Ngày 7/1, Công an quận Đống Đa đã tiến hành khởi tố đối tượng Đặng Hoàng Vương (24 tuổi), ở thị trấn Đông Anh, TP Hà Nội về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy chỉ học hết lớp 12, kinh tế gia đình cũng không khá giả gì nhưng với hình dáng cao to (1m82), đẹp trai, từng chơi bóng chuyền cho một số đội tuyển, Vương có khá nhiều bạn bè, nhất là bạn gái.

Nạn nhân của Vương trong vụ việc này cũng không phải ai xa lạ, chính là cô bạn gái Đặng P., ở quận Hoàng Mai. Hai người đã có mối quan hệ quen biết với nhau từ cách đây mấy năm, từ khi P còn là sinh viên.

Vào ngày 16/9/2007, Vương hẹn P. và nhóm bạn đi chơi. Do không có xe máy nên Vương đi xe buýt sang nội thành Hà Nội, ngồi chờ chị P. đi xe máy Vespa LX đến đón. Vương chở chị P. cùng nhóm bạn đi ăn tối tại quán hàng trên đường Thái Thịnh, sau đó cả nhóm lại đến quán karaoke trên đường Đê La Thành, thuộc quận Đống Đa hát.

Khi đến nơi, Vương bảo chị P. vào quán liên hệ phòng cho cả nhóm. Còn Vương sau đó mới dắt xe vào gửi, do đã có mưu tính nên Vương cầm luôn vé xe và chìa khóa chiếc xe máy Vespa LX đút túi.

Khi mọi người đang say sưa hát, Vương giả vờ đi vệ sinh, rồi mang chìa khoá và vé xe ra lấy chiếc xe của chị P. đi thẳng. Trong xe còn có 2 điện thoại di động, hơn 1 triệu đồng, giấy tờ xe và một số giấy tờ tùy thân của chị P.. Hôm sau, Vương mang chiếc xe lấy được đi bán với giá hơn 60 triệu đồng, sau đó lấy luôn vé máy bay vào TP Hồ Chí Minh trốn lánh.

Hơn 3 tháng ở nơi đất lạ, Vương chỉ ăn và chơi nên chẳng mấy chốc tiêu sạch số tiền bán xe. Hết tiền, anh ta đành lần mò ra Bắc.

Khi biết Công an quận Đống Đa đang điều tra về hành vi phạm tội của mình, được sự động viên của gia đình và cơ quan Công an, ngày 6/1, Vương đã đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa đầu thú.

Hiện cơ quan Công an đã thu hồi được chiếc xe tang vật và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

Hòa Giang