Ngày 25-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã không khởi tố vụ án vợ sát hại chồng do đối tượng đã tử vong.      

Trước đó, khoảng 2h ngày 23-10, Nguyễn Mạnh C, 45 tuổi, ở phường Đáp Cầu, TP Bắc Ninh và vợ cũ là chị Nguyễn Thị H, 44 tuổi đã cãi nhau to tiếng. 

Trong cơn nóng giận, chị H. đã dùng dao cứa vào cổ anh C. Mặc dù bị H dùng dao cứa vào cổ bất ngờ nhưng anh C. vẫn kịp ôm cổ mở cửa chạy ra ngoài kêu cứu, may mắn được một số người dân đưa đi Bệnh viện cấp cứu kịp thời nên hiện nay anh C. đã qua cơn nguy kịch

Sau khi cứa cổ chồng cũ xong, chị H. dùng chăn lau vết máu trên sàn nhà và cầm túi đựng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi đi về nhà em trai ở xóm Chợ, khu 3, phường Đáp Cầu. Trên đường đi, chị này uống hết 2 gói thuốc diệt cỏ. 

Hiện trường vụ việc.

Khi đến nhà em trai, chị H. nói với gia đình là hai vợ chồng đánh nhau, mình đã uống hết 2 lọ thuốc trừ sâu. Thấy chị này bị nôn mửa, gia đình đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 110, sau đó chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai nhưng sau đó không qua khỏi.

Được biết, anh C và chị H. kết hôn với nhau đã lâu, qúa trình chung sống, hai vợ chồng có 1 người con nhưng không may cháu bé bị chết đuối. Một thời gian sau, chị H. có thai trở lại nhưng sau đó thai bị lưu dẫn đến việc chị phải đi viện, cắt bỏ một sốbộ phận sinh sản, không thể có con được nữa. 

Cũng vì chị H. không thể có con nên hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Năm 2008, hai vợ chồng li hôn. Tuy nhiên, chị H. vẫn rất yêu chồng và hai người vẫn sống chung nhà từ thời điểm li hôn đến nay.

Do tuổi đã cao, muốn có con cái nên anh C. muốn tìm hiểu người phụ nữ khác nhưng chị H. ghen tuông, không đồng ý nên hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn đánh, cãi nhau. 

P.Thủy