Ba tên côn đồ đã bị bắt.

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Công Danh (22 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM), Lê Huỳnh Nhân (19 tuổi) và Bùi Xuân Hơn (24 tuổi), cùng ngụ tại tỉnh Bình Định với tội danh giết người.

Chiều 6/6, Danh, Nhân và Hơn rủ nhau đi nhậu tại nhà trọ trong khu vực Căn cứ 26, phường 17, quận Gò Vấp của Phan Minh Cường (ngụ tỉnh Bình Định). 22h30' cùng ngày tàn tiệc, Danh, Nhân và Hơn rủ nhau tiếp tục kiếm chỗ “lai rai cả đêm”.

Khi đi bộ đến nhà số T22, đường số 9, căn cứ 26, phường 17 thì bọn chúng bắt gặp và giở giọng khiêu khích với 4 thanh niên không quen biết đang ngồi nói chuyện trước cửa. Bên kia không phản ứng gì thì bất thình lình Danh xông đến vô cớ đấm đá túi bụi vào một thanh niên trong nhóm là Phạm Văn Ngoan (19 tuổi) đến mức ngã xuống đất.

Danh chỉ dừng lại và cùng Hơn, Nhân bỏ chạy khi thấy anh Mai Quốc Hùng (43 tuổi) từ trong nhà cầm cây sắt ra ngăn. Trên đường đi về, hắn kêu Nhân và Hơn lấy “hàng” ở phòng trọ của Cường để trả thù.

Khi đến nơi, Ngoan và Ngô Khắc Hưng (23 tuổi) đang đóng cửa rào, Danh cầm mã tấu chém thẳng vào cửa. Quá hoảng sợ, Hưng và Ngoan tìm đường thoát thân bằng cách bỏ chạy vào trong nhà, thế nhưng Danh tiếp tục lao theo và từ phía sau chém một nhát ngay đầu của Hưng rồi đạp té xuống đất.

Thấy bọn chúng không buông tha Hưng dù đã bất tỉnh nên Ngô Thị Hà (19 tuổi) cùng tạm trú tại nhà trên ra đỡ Hưng nhưng ngay tức thì bị Nhân quay sang cầm mã tấu chém.

Bà Dương Thị Hoa (49 tuổi, mẹ ruột của Hưng) van xin bọn chúng dừng tay nhưng không chút mủi lòng, Nhân chém luôn bà Hoa.

Tiếp đó, Nhân và Danh cùng cầm mã tấu chém liên tục vào cửa nhà vệ sinh buộc anh Hùng và Ngoan đang trốn bên trong phải ra “chuộc tội”.

Không còn cách nào khác, anh Hùng và Ngoan liều xông ra ngoài ôm Danh và Nhân rồi tước hung khí trên tay 2 tên côn đồ hung hãn.

Thấy đồng bọn bị khống chế, Hơn lao đến và phang cây tuýp sắt tới tấp vào người anh Hùng và Ngoan.

Nghe tri hô Công an đến, bọn chúng vứt hung khí lại hiện trường và tẩu thoát

K.Dung