Trước đó, do có mâu thuẫn với thanh niên làng K’Năng, xã Ngọc Bay, TP Kon Tum nên vào khoảng 20h ngày 2-4, A Kin và A Sĩ, cùng 18 tuổi, cùng trú xã Ngọc Bay, TPKon Tum đã rủ thêm vài người bạn nữa chuẩn bị hung khí đến làng K’Năng để đánh nhau nhưng không thành vì thanh niên trong làng đi vắng, trên đường về do bực tức đã chặt phá 146 cây bời lời của ông A Đới (35 tuổi, trú thôn K’Năng) sau đó cả nhóm bỏ đi về. Riêng A Kin trên đường về đã rủ thêm vài người bạn khác cùng đi đánh nhau.

Đối tượng A Kin và A Sĩ tại cơ quan Công an (Ảnh Công an TP Kon Tum cung cấp).

Khi cả bọn đến đoạn đường thuộc thôn Măng La Ktu, xã Ngọc Bay thì gặp anh A Minh Tùng đang đi xe mô tô một mình, cả nhóm dùng gạch đá ném và dùng dao quắm chém anh A Minh Tùng đồng thời chặt phá xe mô tô làm hư hỏng, sau đó tất cả bỏ trốn.

Sau khi nhận được tin báo, Công an Thành phố phối hợp với Công an xã Ngọc Bay tiến hành xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn xã Ngọc Bay và đã phát hiện bắt giữ 2 đối tượng nghi vấn A Kin và A Sĩ. Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã cúi đầu khai nhận hành vi của mình.

N.H.Khôi