Với hành vi này hôm nay 15-10, Tòa án nhân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Khánh (SN 1986, ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), 18 năm tù về tội giết người đồng thời buộc bị can này bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 200 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 đứa con của nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Tự, Khánh và Linh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Khánh hành nghề thu mua hải sản và thuê nhà trọ tạm trú ở thị trấn thứ 11, huyện An Minh (Kiên Giang). Vào chiều ngày 19-8-2019 trên đường đi nhậu về thì Khánh xảy ra mâu thuẫn (về chuyện tham gia giao thông trên đường với Mai Văn Tự (SN 1999) và Mai Vũ Linh (SN 1998), cùng ngụ huyện An Minh. 

Thấy vậy, Tự xin lỗi Khánh rồi cùng Linh bỏ đi, lúc này Khánh gọi cho đồng bọn đem hung khí đến đánh Tự. 

Nghe vậy, Linh liền chở Tự qua chợ mua 2 cây dao (loại dao yếm) và gọi thêm 2 người bạn nữa rồi quay lại gặp Khánh đang đứng, Tự dùng dao chém vào lưng Khánh (bị thương tật 6%). 

Trong lúc bỏ chạy, Khánh thấy anh Phan Thanh Điền (SN 1987, ngụ thị trấn thứ 11, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đang đi mua cháo nuôi mẹ bệnh ở bệnh viện), nên Khánh cho rằng Điền là người trong băng nhóm của Tự và Linh nên xông vào đánh và dùng chân đạp nhiều cái vào người làm anh Điền bị dập lá lách, gãy 7 cây xương sườn và chết trong bệnh viện. 

Bị cáo Tự và Linh được tòa đình chỉ xét xử do bị cáo khánh rút lại yêu cầu xử lý hình sự.

Riêng 2 bị cáo Mai Văn Tự  và Mai Vũ Linh, bị Tòa đưa ra xét xử về tội cố ý gây thương tích cho Khánh 6%, (bằng hung khí nguy hiểm). Tại phiên tòa, Khánh đã yêu cầu Tòa không xử lý hình sự nên 2 bị can này được Tòa đình chỉ xét xử theo quy định của pháp luật, nhưng buộc Tự và Linh liên đới bồi bồi thường cho Khánh số tiền 50 triệu đồng.

Văn Vũ