Trước đó, vào hồi 01h30 ngày 14-1-2017, tại km81 + 700 QL 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 01 chiếc xe mô tô chạy theo hướng Lai Châu - Sa Pa có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi ra hiệu lệnh dừng ra, đối tượng quay đầu bỏ chạy. Tổ công tác sử dụng phương tiện chuyên dụng truy đuổi khoảng 01 km thì bắt kịp khi đối tượng đang dừng xe bên vệ đường.

Quá trình đưa chủ phương tiện và phương tiện về trụ sở để kiểm tra phát hiện bên trong dải phòng vệ mềm cách đó 200 m có một chiếc bao màu da cam có 10 bánh bột nghi là heroin. Qua đấu tranh khai thác, Lầu A Của không thừa nhận số hàng nói trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ niêm phong vật chứng, lập biên bản sự việc để điều tra.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 14h cùng ngày, đối tượng Lầu A Của đã cúi đầu thừa nhận số ma túy nói trên là của y được một đối tượng người Lào thuê vận chuyển từ tỉnh Điện Biên sang tỉnh Lào Cai với giá 30 triệu đồng.

Ngoài số ma túy nói trên, cơ quan điều tra còn thu giữ 01 chiếc xe máy, 01 điện thoại di động và một số giấy tờ có liên quan.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Mạnh Hùng