Ngày 4/ 7, Công an huyện Yên Thành ( Nghệ An ) cho biết vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy do đối tượng Lê Khánh Linh (SN 1990) trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu ( Nghệ An ) cầm đầu.

Tang vật thu giữ.

Vào cuối tháng 6/ 2020, Công an huyện Yên Thành phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An do Lê Khánh Linh cầm đầu. Đây là đối tượng nghiện ma túy lâu năm từng có nhiều tiền án. 

Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng đối tượng đã chọn “nghề” buôn ma túy. Gã đã nhiều lần sang Lào mua “hàng” về rồi bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn và các huyện lân cận. Để qua mắt công an, đối tượng khi thì đi xe máy, lúc lại lái ô tô, có khi cải trang thành người địa phương đốn củi để qua các đường tiểu nghạch. 

Đối tượng Linh tại CQĐT.

Ngày 30/ 6, nhận tin của các trinh sát, Ban chuyên án phối hợp với công an huyện Qùy Châu, Đội cảnh sát giao thông 1/ 48 triển khai mật phục. Vào lúc 20h cùng ngày Lê Khánh Linh điều khiển ô tô bán tải BKS 29Z- 7632 chạy qua bản Pom Lầu, xã Châu Bình, huyện Qùy Châu thì bị tổ chuyên án ập đến khống chế bắt giữ. Khám xét tại chỗ cơ quan chức năng thu giữ 1, 5 kg ma túy đá và 3000 viên ma túy tổng hợp, 2 điện thoại di động.

Hiện đối tượng và tang vật đã dẫn giải về cơ quan Công an huyện Yên Thành để tiếp tục điều tra mở rộng.

H. Hồng