Đường dây sản xuất và tiêu thụ thuốc lắc khủng của Văn Kính Dương (tên giả Trần Ngọc Hiếu, Hoàng béo) vừa bị lực lượng chức năng triệt phá sau hơn 1 năm theo dõi cho thấy “ông trùm” Dương tổ chức đường dây này một cách khoa học, kín kẽ, bí mật. 

Việc chọn người trong tổ chức và tin tưởng tuyệt đối, Dương chỉ lấy người nhà và bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, mỗi mắt xích trong đường dây chỉ biết đến nhiệm vụ được giao duy nhất và không nắm được vai trò của các mắt xích khác khiến đường dây hoạt động một cách mạch lạc, không bị lỗi. 

Trong các mắt xích của đường dây của Dương phải kể đến các bóng hồng chủ chốt. 

Thời gian tham gia đường dây buôn bán vận chuyển ma túy từ phía Bắc vào Nam, Dương đã có vợ tên Nguyễn Thị Phúc (31 tuổi, quê Thái Nguyên), người phụ nữ từng tham gia cùng Dương trong đường dây vận chuyển ma túy. Thời điểm đường dây buôn bán vận chuyển ma túy mà Dương tham gia bị Bộ Công an triệt phá, Dương và Phúc may mắn trốn thoát. Sau đó Dương thay tên đổi họ Nam tiến, còn Phúc bị bắt trong một vụ khác.

Cuộc sống xa hoa của các bóng hồng trong đường dây của Dương

Vợ bị bắt, Dương thay tên đổi họ và liên hệ với một số mối thân quen kiếm cho mình 400 triệu để vào TP Hồ Chí Minh ẩn náu chờ cơ hội.

Có tiền trong tay, Dương vẫn giữ thói quen ăn chơi dù bị truy nã. Trong một lần gặp nhau tại một quán bar, Dương gặp Vũ Hoàng Ngọc Anh (tự Ngọc Miu, 23 tuổi, ngụ quận 3, tạm trú quận 5). 

Choáng ngợp trước vẻ “đại gia” của Dương, lại được chu cấp, cung phụng, Ngọc Anh đã “đổ” gục. Khi biết “đại gia” của mình là một đối tượng bị truy nã, Ngọc Anh không bỏ cuộc mà còn giúp sức cho Dương trong quá trình thành lập xưởng sản xuất ma túy lớn nhất Việt Nam.

Ngọc Anh trước và khi bị bắt
Ngọc Anh, người tình nhí của Dương.

Khi xưởng sản xuất thuốc lắc của Dương được vận hành, số tiền mang về quá lớn khiến Ngọc Anh mờ mắt. Căn hộ nơi Ngọc Anh ở trở thành điểm cất giấu hàng chính của ông trùm. Ngoài ra, Dương còn đưa một lượng lớn từ 10 ngàn đến 15 ngàn viên thuốc lắc cho Ngọc Anh bán lẻ và cung cấp cho đại lý.

Huyền, một mắt xích quan trọng trong đường dây của Dương, đối tượng tiêu thụ thuốc lắc cho Dương tại TP Hồ Chí Minh

Hai người phụ nữ là đầu mối quan trọng trong việc điều hành đường dây tiêu thụ thuốc lắc cho Dương ở 2 đầu TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đó là Nguyễn Thu Huyền 29 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú quận 10) đầu phía Nam và Lê Hương Giang (29 tuổi, quê Hà Nội) đầu phía Bắc. 

Tại TP Hồ Chí Minh khi “đại lý” đặt hàng, Huyền gọi điện cho ông trùm sau đó ông trùm sai Nguyễn Đắc Huy (tự Tin, 29 tuổi, quê Hà Nội) một cách tay phải đắc lực của Dương mang hàng đến cho Huyền. số tiền bán hàng giữa Huyền và đại lý được chuyển qua tài khoản của Huyền sau đó Huyền chuyển lại cho Dương.

Giang, đầu nậu phía Bắc

Đầu cầu phía Bắc, Giang là bạn thân của bồ Dương. Thời điểm cận tết 2017, vì cần người phân phối ở phía Bắc nên Dương đã nhờ Ngọc Anh tìm người tin cẩn, Ngọc Anh đã tiến cử Giang cho Dương. 

Cũng giống như Huyền, khi “đại lý” đặt hàng, Giang gọi điện cho ông trùm và được Huy mang hàng ra bằng đường bộ cho Giang. Mỗi lần chuyển hàng từ 50kg thuốc lắc trở lên. Số hàng trên được Huy cất giấu trong vali với vỏ bọc của từng bao thuốc lắc là hình dạng gói cà phê xay.

Đối tượng Lý.

Theo trinh sát, quá trình đeo bám đường dây, tất cả những bóng hồng trong đường dây của Dương đều có cuộc sống xa xỉ. Thường sau mỗi chuyến hàng thành công, những bóng hồng này thường đi mua sắm, du lịch. 

Những bóng hồng này đều núp dưới một vỏ bọc tinh vi mà người ngoài khi nhìn vào chỉ biết đến độ sang giàu của họ chứ không biết họ đang làm gì. 

Như Ngọc Anh, người tình nhỏ của Dương sống xa hoa, đi chiếc xe ô tô đời mới mà Dương tặng khiến ai nhìn vào cũng thấy độ sang cả của Ngọc Anh nhưng chẳng ai biết, Ngọc Anh lại là bồ nhí của ông trùm sản xuất thuốc lắc.

Ngọc Anh người tình của ông trùm là một hot girl khá nổi tiếng. Ảnh: người đưa tin

Một bóng hồng không liên quan gì đến Dương là Trần Thị Ngọc Lý (26 tuổi, ngụ quận 8) vợ của Nguyễn Văn Sơn (một khách hàng thường xuyên của Dương). Lý là người giúp sức cho Sơn trong việc đưa hàng đến tay các con nghiện.

Các bóng hồng trong đường dây sản xuất thuốc lắc, ma túy đá của Dương có một cuộc sống xa hoa, vương giả từ việc cung cấp ma túy, thuốc lắc đến các con nghiện. 

M.Đức