Theo đó, HĐXX đã tuyên bác kháng cáo kêu oan của 7 bị cáo (ban đầu là 9 bị cáo, sau đó có 2 bị cáo chuyển sang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt), giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm tuyên phạt Lê Quang Trí (nguyên Tổng Giám đốc Navibank) 13 năm tù. 

Các bị cáo còn lại cũng bị tuyên mức án từ 10 đến 12 năm tù, trong đó có 3 bị cáo nguyên là Phó Tổng giám đốc gồm Cao Kim Sơn Cương, Nguyễn Giang Nam, Nguyễn Hùng Sơn cùng bị tuyên phạt 12 năm tù.

Các bị cáo tại phiên toà phúc thẩm.

Riêng 3 bị cáo nữ trong vụ án, HĐXX chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên phạt Đinh Thị Đoan Trang (nguyên trưởng phòng dịch vụ khách hàng), Nguyễn Ngọc Oanh (nguyên trưởng phòng quản lý rủi ro) và Phạm Thị Thu Hiền (nguyên trưởng phòng pháp chế Navibank), mỗi bị cáo 6 năm tù (giảm 1 năm so với án sơ thẩm).

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên bác kháng cáo của nguyên đơn dân sự là Ngân hàng Quốc Dân. HĐXX nhận định về trách nhiệm dân sự trong vụ án này đã được giải quyết bằng bản án sơ thẩm và phúc thẩm xét xử bị cáo Huyền Như nên trong vụ án này HĐXX không xem xét. Riêng số tiền 24,3 tỷ đồng lãi suất vượt trần đã nhận của Huyền Như, HĐXX tuyên buộc Navibank nộp lại, sung công quỹ Nhà nước.

A.Huy