Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Châu Thành và thành phố Trà Vinh, người dân bàn tán xôn xao về việc có 2 đối tựơng đột nhập vào nhà chị T. (24 tuổi), ngụ xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh dùng dao uy hiếp để cướp tài sản. Qua công tác điều tra, xác minh, Công an địa phương có đủ cơ sở xác định thông tin này không phải là sự thật.

Công an huyện Châu Thành làm việc với chị T..

Trước đó, chị T. đến Công an xã Hòa Lợi trình báo, vào khoảng 3 giờ 30 phút, ngày 15-8, khi đang ngủ trong phòng cùng đứa con trai 2 tuổi thì nghe có tiếng động ngoài phòng, chị liền đi ra xem nhưng không thấy ai, lúc trở vào phòng bất ngờ có 1 đối tượng đứng sau cánh cửa dùng dao khống chế yêu cầu chị đưa tiền, vàng.

Chị liền mở tủ lấy khoảng 2 triệu đồng đưa cho hắn ta nhưng đối tượng vẫn không chịu buông tha và yêu cầu chị mở két sắt lấy hết tài sản khoảng 80 triệu đồng, 700 USD và khoảng 8 lượng vàng các loại.

Sau khi lấy hết tài sản, đối tượng này cùng một đối tượng khác đứng ngoài cửa phòng tiếp tục dùng dao khống chế chị T. ra phía sau nhà và kêu chị mở cửa để chúng tẩu thoát. Sau đó, chị sang phòng cha mẹ của mình kể lại sự việc và cùng đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp công tác, Công an huyện Châu thành xác định không có đối tượng đột nhập, kiểm tra tại hiện trường thì phát hiện có hơn 70 triệu đồng, 1.200 UDS và 2 biên lai cầm đồ (khoảng 7 lượng vàng các loại) được cất ở nhiều nơi.

Qua nhiều ngày điều tra, chị T. thừa nhận đã đem số vàng của mẹ chị đi cầm vì mất cân đối trong quá trình làm ăn. Cuộc sống vợ chồng có nhiều bất hòa nên chị về nhà cha mẹ mình sống. Hàng đêm, chị không ngủ được, cứ nghĩ có 2 bóng đen đột nhập nhà mình. Trong lúc quẩn trí nên trình báo Công an là mình bị kẻ gian khống chế cướp hết tài sản để gia đình và chồng quan tâm đến mình hơn.

Với hành vi trên, ngày 30-8, Công an huyện Châu Thành tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị T. với số tiền 750 ngàn đồng về hành vi báo tin giả.

Xuân Thảo