Tại tòa, Hưng khai nhận khi làm công tại lò mổ heo ở thị xã Duyên Hải đã quen biết với bà Phan Thị Đào, nữ tiểu thương bán thịt heo. Hưng biết rõ bà Đào sống một mình và thói quen sinh hoạt hàng ngày. 

Bị cáo Kim Thành Hưng. 

Cách thời gian gây án khoảng một năm, Hưng nghỉ làm tại lò mổ heo và đến huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) để làm hồ. Tại đây, Hưng sa vào cờ bạc và nợ nần. Nhớ lại bà Đào thường đeo rất nhiều vòng vàng, trang sức, Hưng âm thầm quay về thị xã Duyên Hải để tìm cách cướp tài sản. 

Ngày 22-3-2018, Hưng bắt xe về đến thị xã Duyên Hải lúc 6h tối và nấp sẵn trong ngôi nhà hoang cạnh nhà bà Đào, chờ thời cơ thực hiện kế hoạch. Khoảng 3h sáng hôm sau, bà Đào mở cửa chuẩn bị ra chợ lấy thịt heo bán. Hưng hóa trang rồi lẻn vào nhà giật lấy sợi dây chuyền bà Đào đeo trên cổ. Bị bà Đào phát hiện và gọi đúng tên, Hưng quay lại dùng dao đâm, cắt cổ nạn nhân tử vong.

Sau khi giết bà Đào, Hưng tiếp tục lấy thêm 6 chiếc nhẫn vàng, một triệu đồng, điện thoại di động và chiếc xe SH mode của bà Đào rồi bỏ trốn sang Campuchia. Ngày 23-4-2018, Hưng bị bắt tại Campuchia và được dẫn độ về Việt Nam. Trong quá trình điều tra đã thu hồi vật chứng và trả lại cho gia đình bị hại một chiếc xe SH mode, điện thoại di động và nhẫn vàng. Số tài sản còn lại, Hưng đã bán được 226 triệu đồng và chi xài vào việc ăn chơi, cờ bạc tại các casino ở Campuchia.

Mộng Tuyền – Hồ Giang