Theo nội dung vụ án, Phượng và chị P.T.G. có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2007. Từ Tết năm 2011, chị G. và Phượng ít gặp gỡ do gia đình chị G ngăn cấm mối quan hệ này. Đến khoảng 5h ngày 14/7/2011, Phượng chuẩn bị 4 con dao cất giấu vào túi quần và ba lô rồi đón xe ôm đến nhà chị G. tại đường số 17, phường Tân Quy Tây, quận 7.

Khi đến nơi, Phượng ngồi bên kia đường, đối diện với nhà chị G. đợi. Trong khi ngồi đợi, Phượng nhặt thêm 1 cây sắt trong đống phế liệu gần chỗ ngồi. Đến 5h30 cùng ngày, khi thấy ông Phạm Văn Năm (ba chị G.) ra mở cửa, Phượng băng qua đường xin ông Năm gặp chị G. Thấy Phượng cầm cây sắt trên tay, ông Năm giật lấy và tri hô nhưng bị Phượng giật lại. Sau đó, Phượng dùng cây sắt đánh ông Năm.

Trong lúc hai bên giằng co cây sắt, Phượng rút dao từ túi quần ra đâm nhiều nhát vào người ông Năm. Nghe tiếng kêu cứu của cha, chị G chạy ra can ngăn và nắm tay của Phượng đè xuống làm rớt con dao. Phượng lấy con dao thứ hai đâm nhiều nhát vào người chị G. Lúc này, anh Đinh Văn Kiệt (chồng chị G.) chạy ra mở cửa cổng hô hoán kêu cứu những người xung quanh, Phượng mới bị khống chế và bị bắt.

Do vết thương quá nặng, ông Năm đã tử vong; chị G. bị thương tật 17% vĩnh viễn

H.Anh