Ngày 19-12, Đội 3, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bàn giao 2 đối tượng Huỳnh Vỹ Minh (33 tuổi) và Trần Huỳnh Tuấn (35 tuổi, cùng ngụ quận 5) cho Công an huyện Bình Chánh điều tra xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”. 

Hai đối tượng này được xác định là 2 đối tượng giật sợi dây chuyền của chị L.T.T (42 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) trong đoạn video clip vừa được tung lên mạng xã hội.

Minh và Huấn

Theo đó, khoảng 16h ngày 17-12, chị L vừa ra ngoài mua hủ tíu về đến trước cổng nhà thì 2 đối tượng đi trên xe gắn máy BKS 59T1 - 889.25 xuất hiện. Hai đối tượng thấy chị T đeo sợi dây chuyền vàng nên vòng lại áp sát và ra tay giật trước sự ngỡ ngàng của nạn nhân. Toàn bộ hành vi của 2 đối tượng bị camera nhà chị T ghi lại sau đó người nhà chị T đã tung hình ảnh này lên mạng xã hội.

Hình ảnh 2 đối tượng gây án bị camera ghi lại

Từ đoạn video clip trên, Đội 3, phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tiến hành xác định đối tượng và tiến hành truy xét. Đến tối 18-12, một tổ trinh sát phát hiện và khống chế 2 đối tượng trên.

Theo điều tra ban đầu Minh và Huấn là 2 đối tượng nghiện ma túy nặng, Minh từng có 1 tiền án và 1 tiền sự, riêng Huấn có 3 tiền án về tội “cướp giật tài sản”.

Hàn Phi