Trước đó đêm 18-3, Phòng Cảnh sát ĐTTTP về ma túy Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát ma túy (Bộ Công an), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Công an TP Hội An đột kích “bản doanh” nhóm Ngọc đang ở trên đường Tôn Đức Thắng (phường Tân An, TP Hội An).

Lực lượng Công an đã bắt Ngọc cùng đàn em là Triệu Văn Phong (25 tuổi, trú xã Nam Hòa, huyện Nam Trực, Nam Định) và Ngô Thiên Ân (24 tuổi, trú xã Tân Hiệp, TP Hội An), thu giữ 11 gói ma tuý đá, 1 khẩu súng ngắn, 5 viên đạn cùng 1 súng bắn điện và các hung khí khác như mã tấu, trường thương, gậy ba trắc...

Đối tượng Phạm Minh Ngọc (giữa) cùng đồng bọn và số hung khí bị thu giữ.

Trong 3 đối tượng trên, Phạm Minh Ngọc được xác định là đối tượng cầm đầu giao ma túy cho 2 đối tượng còn lại để mua bán trái phép cho các con nghiện tại địa bàn TP Hội An, xã đảo Tân Hiệp và một số địa phương lân cận.

Cả ba đối tượng đều nghiện ma túy, để có tiền chơi ma túy và tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã ra Hà Nội và Đà Nẵng để lấy “hàng” đưa về Quảng Nam tiêu thụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đinh Văn Thu đã chúc mừng lực lượng chức năng đã phá thành công chuyên án. “Hội An là thành phố du lịch, do vậy chúng ta không thể để tội phạm hoạt động phức tạp, nhất là tội phạm về ma túy. Do vậy việc phá thành công chuyên án trên góp phần quan trọng vào việc kiềm chế tội phạm về ma túy và các loại tội phạm khác” - Chủ tịch Đinh Văn Thu nhận định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng quà chúc mừng lãnh đạo Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam.
Thân Lai