Viện KSND tỉnh Đồng Tháp vừa ra cáo trạng chuyển sang TAND cùng cấp lên lịch xét xử đối với nhóm thanh niên gây ra vụ trộm tại cơ sở bia tại TP Cao Lãnh.

Lê Văn Danh Vọng (22 tuổi); Lê Hồng Tính (20); Đỗ Lê Thanh Tiền (15 tuổi) và  Lê Thị Tuyết Giang (18 tuổi, cùng ngụ TP Cao Lãnh) bị truy tố cùng về hành vi “trộm cắp tài sản”. Châu Văn Linh (22 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, bạn gái Giang), Lê Thị Mỹ Phượng (43 tuổi, mẹ ruột của Tiền) bị truy tố về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và Lê Văn Bé Hai (32 tuổi, ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi “che giấu tội phạm”.

Vọng, một trong 4 nghi phạm gây ra vụ trộm.

Theo cáo trạng, rạng sáng 26-4, Vọng và Giang cảnh giới, để Tính và Tiền đột nhập vào đại lý bia trên địa bàn phường 2 (TP Cao Lãnh) lấy trộm số tiền 1,3 tỷ đồng. 

Sau đó, cả nhóm thuê taxi đến nhà của Bé Hai tại huyện Tháp Mười. Trên đường đi, Giang nhờ cha ruột chở Linh đến. Tại nhà của Bé Hai, Tính cho biết vừa trộm được số tiền lớn và chia cho Giang, Tính và Tiền. 

Sau đó, Tính đưa cho Bé Hai 100 triệu đồng cất giữ và nhờ chở đến huyện Cái Bè (Tiền Giang) bỏ trốn. Giang được chia 370 triệu đồng, cùng với Linh bỏ trốn lên TP HCM. Tiền được chia gần 200 triệu đồng đã mang về đưa cho mẹ ruột cất giữ và mang đến nhờ người thân tại Long An cất giữ.

Qua điều tra, cơ quan Công an đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án và làm rõ hành vi của Bé Hai, Linh và mẹ ruột của Tiền. Cơ quan điều tra đã thu hồi số tiền nói trên và trao trả cho bị hại. 

Như Anh