VKSND tỉnh Quảng Nam vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đặng Như Quỳnh (17 tuổi, quê Gia Lai; tạm trú khối Tu Lễ, phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội “Giết người”. Cùng với đó, Đặng Thành Được (35 tuổi, cha ruột của Quỳnh) cũng bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 7-6-2016, Được cùng với Nguyễn Văn Lý (22 tuổi) và Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi, cùng trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP. Hội An) ngồi nhậu tại quán Tiểu Long Quán (phường Cẩm Phô, TP Hội An). Sau đó, hai con gái của Được là Quỳnh và Đặng Như Ý (14 tuổi) được Nguyễn Hoài Nam (20 tuổi, trú thôn Bến Trễ) chở đến nhậu cùng.

Thấy quán đã đến giờ đóng cửa, nhóm của Được bàn nhau chuyển đến quán Phố Hồng Kông (phường Cẩm Châu, TP Hội An) nhậu tiếp. Đến khoảng 23h cùng ngày, chủ quán Phố Hồng Kông cũng yêu cầu tính tiền để đóng quán. Lúc này, nhóm của Được xin được ngồi lại nhậu tiếp cho hết bia mồi.

Khi tính tiền xong, Nam xin phép về trước nhưng Được không đồng ý và nói: “Nếu về thì lần sau không gọi đến nữa!”. Nghe vậy, Nam bèn tiếp tục ngồi lại bàn. Trong lúc này, thấy Quỳnh đi vệ sinh thì Nam liền đi theo và khi Quỳnh từ trong nhà vệ sinh đi ra thì bị Nam chặn đường và ôm hôn.

Quỳnh từ chối, đẩy Nam ra và trở về bàn nhậu rồi kể lại cho Ý nghe. Tại đây, Nam lại tiếp tục có những lời nói, hành động khiến Quỳnh và Ý không vừa lòng.

Một lát sau, thấy Nam đứng dậy qua bên kia đường đi vệ sinh thì Quỳnh nói: “Thằng Nam này láo, chơi hắn luôn!”. Vừa dứt lời, Quỳnh cầm vỏ chai bia Larue đập xuống cạnh bàn cho vỡ rồi cầm đi về phía Nam. Ý thấy vậy cũng cầm vỏ chai bia Larue đi theo.

Quỳnh đi đến chỗ Nam đang đứng rồi bất ngờ vung vỏ chai bia đâm vào vùng cổ bên trái của Nam. Ý thấy chị đâm Nam chảy nhiều máu nên hoảng sợ quay lại bàn nhậu nói cho Được nghe sự việc đã xảy ra. Còn Quỳnh sau khi đâm Nam thì cầm vỏ chai bia quay lại bàn nhậu rồi vứt xuống chỗ mình đang ngồi.

Đối tượng Được bị truy tố vì che giấu tội phạm và con gái Đặng Như Quỳnh - thiếu nữ 17 tuổi giết hại bạn nhậu.

Về phần Nam, sau khi bị đâm nạn nhân dùng tay ôm vết thương đang chảy máu đi lại bàn nhậu rồi gục xuống. Quỳnh thấy vậy nói: “Chở đi bệnh viện, con đâm đó ba”. Được dìu Nam lên xe cho Lý và Sơn chở đi cấp cứu, còn 3 cha con Được bỏ trốn.

Khi chạy qua cầu Cửa Đại (TP Hội An) nghe tin Nam đã chết thì chở Quỳnh và Ý chạy vào Quảng Ngãi rồi đón xe khách vào quê vợ ở tỉnh An Giang. Đến ngày, 13-6-2016, cả 3 bị Công an bắt giữ.

Hà Ngọc