Trước đó, khoảng 21h ngày 26-4-2017, sau khi uống rượu say, Phúc và  Chinh bàn với nhau tìm cách chặn xe mô tô của người đi đường cướp tài sản chia nhau tiêu xài. 

Đến khoảng 22h cùng ngày, Phúc, Chinh đi đến đoạn đường thuộc khu vực ấp 12, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thì phát hiện xe môtô mang biển kiểm soát 67B1-219.37 do ông Lê Hoàng Phong, 47 tuổi (Giám đốc xí nghiệp điện nước huyện Chợ Mới), cư trú khóm Đông An 6, phường Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang điều khiển.

Phúc ( áo đỏ) và Chinh tại cơ quan Công an.

Phúc đứng ra giữa đường chặn xe ông Phong, dùng dao kề vào cổ của ông Phong kéo ra khỏi xe. Đồng thời, yêu cầu ông Phong đưa hết tài sản mang theo trên người gồm 1 chiếc điện thoại và chiếc ví đựng 400.000 đồng. Cướp xong, Phúc và Chinh mang chiến lợi phẩm đi lên tỉnh Đồng Nai. 

Tại đây, 2 đối tượng chỉ bán được chiếc điện thoại di động với giá 150.000 đồng, còn xe mô tô thì không ai mua. Thấy khó tiêu thụ nên Chinh chạy xe về cất giấu tại nhà riêng. Đến ngày 28-04-2017, cha của đối tượng Chinh phát hiện vụ việc và trình báo với cơ quan chức năng. 

Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã tiến hành thu giữ các tang vật có liên quan và mời Chinh đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Chinh khai nhận đã cùng với Phúc thực hiện hành vi cướp tài sản của ông Phong.

Nghiêm Túc