Chiều 30-8, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của ông Phạm Văn Phước (35 tuổi, ngụ phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ) về việc Hồ Quang Nghĩa (39 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 3, ấp 5, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có hành vi chiếm đoạt xe ôtô trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Thông báo của cơ quan điều tra.

Qua điều tra xác minh, tối 20-7, Nghĩa có làm hợp đồng với ông Phước thuê xe ôtô biển số: 65A-095.06, hiệu Toyota Vios với thời gian từ ngày 20 đến 22-7, số tiền 1,3 triệu đồng. 

Hết hạn thuê xe không thấy Nghĩa đến trả xe, ông Phước đã liên hệ nhưng không được. Sau đó, ông Phước kiểm tra thiết bị hành trình gắn trên xe thì phát hiện đã bị tháo bỏ. 

Ông Phước đến Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) tìm được thiết bị định vị bị vứt bỏ bên đường. Nhiều lần liên hệ không được, phát hiện Nghĩa có dấu hiệu bỏ trốn nên nạn nhân đã báo cơ quan Công an.

Nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông báo, truy tìm Hồ Quang Nghĩa và yêu cầu đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ để làm việc. 

Nếu ông Nghĩa không đến sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật và thông báo ai là bị hại có liên quan đến Hồ Quang Nghĩa, đến liên hệ Cơ quan CSĐT TP Cần Thơ, số 9B đường Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ) hoặc qua số điện thoại 0693.672214 để làm việc. 

Văn Vĩnh