Sáng 31-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa gửi thông báo đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (Cục C01, Bộ Công an); Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thông báo truy tìm đối tượng Trần Thị Như Ý (SN 1985, HKTT 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế; chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế).

Thông báo truy tìm đối tượng Trần Thị Như Ý của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện đơn vị đang điều tra xác minh tin báo về tội phạm của nhiều cá nhân tố cáo bà Trần Thị Như Ý có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn. Qua xác minh, hiện bà Ý đang vắng mặt tại nơi cư trú, bà Ý đi đâu, làm gì gia đình và chính quyền địa phương đều không biết. 

Vì thế, để công tác xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đúng quy định pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo truy tim người, đối tượng Trần Thị Như Ý và đề nghị Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an; Công an các đơn vị địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện đối tượng Trần Thị Như Ý thì thông báo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế địa chỉ số 44 Xuân Thủy, TP Huế; ĐT: 0234.3823002 hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Đình Dũng, ĐT:0913.449.345.

Nhiều người dân ở TP Huế tố cáo đối tượng Trần Thị Như Ý lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, Báo CAND Online thông tin, thời gian gần đây, nhiều người dân ở địa bàn TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an TP Huế và các Cơ quan chức năng để tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Giấy viết tay của Trần Thị Như Ý vay mượn chị Trương Thị M.M số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

Trong đơn thư tố cáo, chị M. (trú ở đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP Huế) cho biết, sau một thời gian quen biết, đầu năm 2019, bà Ý ngỏ lời mượn tiền của chị M để góp vốn làm ăn. Vì tin tưởng vào lời dụ dỗ ngon ngọt của bà Ý nên chị M đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè cộng với số tiền của gia đình có được để đưa cho bà Ý với tổng số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, bà Ý có viết giấy tờ vay mượn tiền của chị M và ký tên, đồng thời cam kết sẽ sớm hoàn trả lại số tiền cho chị M và những người cho mượn tiền. “Tuy nhiên sau thời gian dài mượn tiền, khi tôi gọi điện thoại để hỏi về số tiền trên thì bà Ý cho biết đang khó khăn và xin thêm thời gian để kiếm tiền trả nợ. 

Đến những ngày cuối tháng 6 mới đây, bà Ý còn ngỏ lời tiếp tục mượn tiền của chúng tôi để giải quyết khó khăn trong kinh doanh rồi hứa sẽ trả đủ hết 1 lần. Qua tìm hiểu tôi biết rằng, bà Ý đã mượn tiền của rất nhiều người và không có khả năng chi trả nên tôi mới biết bản thân đã bị lừa đảo”, chị M trình bày.

Các nạn nhân tố cáo bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, bước đầu Cơ quan công an đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo hơn 70 tỷ đồng. Do đối tượng Ý đã bỏ trốn khỏi địa phương nên hiện vụ việc đang được Cơ quan công an xác minh, làm rõ.


Anh Khoa