Theo trình báo của ông Dương, khoảng 15h ngày 21-2 (mùng 6 Tết), ông Dương cùng một người bạn ngồi uống cà phê trước một con hẻm trên đường Đỗ Quang Đẩu (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Lúc này ông Dương để túi xách màu đỏ bên trong có tiền mặt, giấy tờ cá nhân, ổ cứng chứa dữ liệu quan trọng trên ghế rồi quay mặt ra đường.

Hình ảnh đối tượng cướp giật được camera ghi lại.

Thời điểm ngồi ở quán cà phê, ông Dương cùng một người bạn muốn mua một chiếc xe gắn máy để tiện đi lại nên nhìn ra đường xem xe. Một lúc sau một đối tượng đi từ trong hẻm ra tiếp cận bàn cà phê của ông Dương rồi cướp chiếc túi xách. Ông Dương phát hiện truy hô đuổi theo nhưng đối tượng đã chịp nhảy lên chiếc xe SH do một đối tượng điều khiển ngồi chờ sẵn bỏ chạy.

Vì ổ cứng có nhiều dữ liệu quan trọng nên ông Dương đã lên trang cá nhân đăng tải thông tin mong muốn ai nhặt hoặc lấy lại được túi xách, ông sẽ hậu tạ.

Ngoài việc đăng tải thông tin trên trang cá nhân, ông Dương còn photo hình ảnh 2 đối tượng và đưa những dòng thông tin dán ở khu phố Tây để nhờ mọi người giúp đỡ. Công an phường Phạm Ngũ Lão tiếp nhận thông tin và báo cáo với Công an quận 1 để có hướng truy xét 2 đối tượng.

M.Đức