Trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ lễ kỷ niệm 36 năm Ngày thống nhất đất nước 30-4, Quốc tế lao động 1-5 và bầu cử QH khóa XIII, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, Công an TP Quy Nhơn đã đưa hai đối tượng này vào danh sách phòng ngừa, đấu tranh làm rõ hoạt động phạm tội của chúng để xử lý.

Trong lúc trinh sát đang thu thập tài liệu về hai đối tượng này thì khoảng 1h sáng 30/4, Chuột và Xù tiếp tục gây án, chúng đột nhập vào nhà anh Châu Quang Vĩnh (36 tuổi, ở KV6, phường Đống Đa, Quy Nhơn) trộm cắp 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 3 điện thoại di động, 1 triệu đồng tiền mặt.

Nhận được tin báo của anh Châu Quang Vĩnh, Công an TP Quy Nhơn tiến hành kiểm tra hiện trường, nắm tình hình ban đầu qua đó nhận định Chuột và Xù là thủ phạm gây ra vụ trộm trên nên đã triển khai lực lượng truy bắt, nhưng qua công tác bí mật, trinh sát xác định hai đối tượng không có mặt tại nhà chúng.

Sau khoảng 12 tiếng đồng hồ khẩn trương truy xét, đến 16h cùng ngày, Công an TP Quy Nhơn đã bắt khẩn cấp Huỳnh Công Bảo và Nguyễn Xuân Đông trong lúc bọn chúng đang thuê phòng tại một khách sạn ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Qua đấu tranh, Chuột và Xù  khai nhận đã đột nhập vào nhà anh Châu Quang Vĩnh trộm cắp, tài sản lấy được chúng chia ra bán nhiều nơi khác nhau. Xác minh lời khai của các đối tượng, đến khoảng 17h cùng ngày, Công an TP Quy Nhơn đã thu hồi đủ số tài sản của anh Vĩnh bị chúng lấy cắp. Ngoài vụ trộm trên, Chuột và Xù còn khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm khác. Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục xác minh kết luận toàn bộ hoạt động phạm tội của chúng trong thời gian qua

Xuân Linh