Ngày 26/5, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Ngô Lan Phương, 36 tuổi, trú tại tổ 20, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Lan Phương về tội danh trên.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Ngô Lan Phương là cán bộ Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Thái Bình. Trong thời gian công tác, Phương đã giả chữ ký của Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ, sau đó lấy trộm dấu của cơ quan để đóng vào những tờ giấy vay tiền của một số cá nhân với lý do phục vụ hoạt động của Chi cục. Tổng số tiền Phương đã lợi dụng danh nghĩa cơ quan lừa đảo là 6,7 cây vàng và hơn 250 triệu đồng. Ngoài ra, với tư cách cá nhân, Phương còn vay nợ của một số người dân với số tiền lên tới 4-5 tỷ đồng. Sau đó, Phương đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đề nghị đối tượng Phương ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Nếu ai phát hiện đối tượng Phương ở đâu, có quyền bắt giữ hoặc báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin xin báo về Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình

T.H.