Cụ thể, khoảng 7h ngày 23-8, anh N.D.T. điều khiển chiếc ôtô màu trắng chở con đến Trường mầm non Bambi (tọa lạc khu phố 7, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một). Khi trở ra, anh T phát hiện cửa kính ôtô bị vỡ nát. Chiếc giỏ xách của vợ anh để trong ôtô bị lấy mất.

Hiện trường vụ việc.

Trong giỏ xách có 2 ĐTDĐ cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Cũng sáng hôm ấy, chị N.T.T. khi dẫn con vào Trường mầm non Bambi trở ra đã tá hỏa khi thấy cửa kính chiếc ôtô của mình vỡ nát. Chiếc giỏ xách chứa tiền bạc, sổ đỏ cùng nhiều giấy tờ quan trọng biến mất.

Hai chiếc ôtô bị kẻ trộm đập kính lấy tài sản đậu cách nhau khoảng 100m. Công an TP Thủ Dầu Một nhanh chóng có mặt xem xét dấu vết hiện trường và phát hiện trong xe của anh T có một bugi xe máy. Rất có thể kẻ trộm đã dùng bugi này đục thủng kính xe.

Như Báo CAND đã đưa tin, cách đây không lâu, bà T đỗ ôtô trước Trường mầm non Tuổi Ngọc (đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) rồi dắt cháu ngoại vào lớp. Năm phút sau, bà trở ra thì hốt hoảng khi thấy cửa kính ôtô bị đập nát. Chiếc giỏ xách trong xe biến mất. Bà T cho biết trong giỏ xách có bằng lái ôtô và khoảng 50 triệu đồng. 

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Thủ Dầu Một đã xảy ra ít nhất 6 vụ đập kính ôtô, nạn nhân đa phần là nữ, chạy ôtô đến trường đưa rước con và có thói quen bỏ giỏ xách lại trong xe.

D.Anh