Hiện trường vụ án.

23h ngày 23/4, khi các trinh sát Phòng PC14, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Sapa có mặt tại hiện trường thì nạn nhân Nguyễn Văn Thìn, 44 tuổi, trú tại tổ 23, phường Duyên Hải, TP Lào Cai đã qua đời tại bệnh viện. Tại hiện trường, tổ công tác của hai đơn vị thu giữ được một chiếc balô, bên trong có một vỏ dao...

Nhân chứng duy nhất, đồng thời cũng là nạn nhân may mắn thoát được cái chết trong gang tấc, anh Vũ Trường Minh, 26 tuổi, trú tại tổ 32, phường Kim Tân, TP Lào Cai thì đang hoảng loạn.

Đến 1h ngày 24/4, tổ công tác của Phòng PC 14 phối hợp với Công an huyện Sapa phát hiện hai thanh niên lạ mặt, cởi trần, trên người có nhiều vết xây xát đang lang thang trên đường. Hai đối tượng nghi vấn được đưa về trụ sở...

Anh Vũ Trường Minh, nạn nhân đã may mắn thoát chết cung cấp cho các trinh sát nguồn thông tin quan trọng. Lúc 20h ngày 23/4, anh Minh đứng đón khách ở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai thì có 3 thanh niên, 2 người nhỏ, một người cao khoảng 1m7, tóc nhuộm màu vàng đỏ, mai tóc để dài tìm đến thuê 2 xe ôm chở đi Sapa. Lúc này, anh Minh đã gọi thêm người chú họ là Nguyễn Văn Thìn, đi cùng. Anh Thìn chở người đàn ông cao to, còn Minh chở hai thanh niên còn lại. Khi xe đến xã Trung Chải thì anh Minh không nghe thấy tiếng động cơ xe máy, 2 người khách đi xe bảo anh quay lại.

Khi xe đi đến thôn Chu Lìn 1, qua ánh đèn mờ ảo, anh Minh kinh hoàng khi nhìn thấy anh Thìn nằm bất động trên đường. Anh Minh còn bàng hoàng chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì 3 đối tượng đã lao vào... Song rất may lúc đó có ánh đèn ôtô đi qua, 3 đối tượng sợ hãi bỏ chạy, anh Minh lao ra đường nhờ mọi người giúp đỡ. 

Trắng đêm hôm đó, Trung tá Lương Cao Huỳnh cùng anh em trong Công an huyện Sapa đấu trí với các đối tượng gây án. Đến sáng cùng ngày, hai đối tượng Nguyễn Văn Đảng, 19 tuổi, trú tại thôn 4, xã Liên Châu còn có tên gọi khác là Tuyến và Nguyễn Phấn Chiến, 20 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã thừa nhận toàn bộ vụ cướp tài sản.

Theo lời khai của các đối tượng thì tham gia vào ổ nhóm này còn có Doãn Văn Tiến, 20 tuổi, trú tại Thiệu Đô, Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Vì cần tiền tiêu xài, nhóm đối tượng này rủ nhau đi cướp.

Hiện PC 14 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đang tổ chức lực lượng truy bắt tên Tiến. Đề nghị ai biết Tiến ở đâu hãy thông báo đến PC14 Công an tỉnh Lào Cai theo số máy 0982368458 gặp đồng chí Huỳnh

Xuân Mai