Trước đó, vào ngày 1/3/2021, Công an thành phố tiếp nhận tin báo của người dân tại nhà thờ họ Nguyễn thuộc xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh bị kẻ gian cạy phá két sắt, lấy trộm số tiền khoảng 8 triệu đồng trong hòm công đức. 

Công an thành phố đã cử cán bộ xuống hiện trường thực hiện các bước điều tra ban đầu, nhận thấy đây là các đối tượng hoạt động khá chuyên nghiệp, trước khi đột nhập, các đối tượng lợi dụng góc khuất của camera để ngắt cầu giao điện, vô hiệu hoá camera, sau đó dùng xà beng cạy phá két sát để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng từ trái qua:Hoàng Văn Truyền, Dương Văn Tuấn Anh, Võ Hồng Phát, Lê Duy Văn .

Nhận định đây là vụ án mang tính chất phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân, Công an thành phố đã triển khai lực lượng, tập trung điều tra, xác minh, rà soát các đối tượng có tiền án, tiền sự hoạt động trộm cắp trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận.

Đến ngày 3/3/2021, Công an thành phố đã điều tra làm rõ các đối tượng Lê Duy Văn, Võ Phúc Sang đều trú tại Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh là 2 đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà thờ họ Nguyễn thuộc xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh.

Qua điều tra mở rộng vụ án, cũng với phương thức, thủ đoạn đó, Lê Duy Văn  và Võ Phúc Sang khai nhận đã cùng Dương Văn Tuấn Anh, Võ Hồng Phát, Hoàng Văn Truyền đều trú tại Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã gây ra 3 vụ trộm tại TP Hà Tĩnh, 2 vụ tại huyện Nghi Xuân, 2 vụ tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 16.500.000đ. Tang vật thu giữ gồm: 1 xe máy và các vật chứng khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do ham chơi bời nên trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Được biết, Lê Duy Văn là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù, các đối tượng còn lại đang ở lứa tuổi vị thành niên thường xuyên bỏ học, ăn chơi, đua đòi.

 

Hồng Nhung - Sỹ Quý